Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 19/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gửi thông điệp chúc mừng tới ông Vladimir Putin, người vừa tái đắc cử cương vị Tổng thống Nga, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc duy trì đối thoại nhằm tìm ra hướng giải quyết những “thách thức” then chốt đang tồn đọng trong quan hệ hai nước.

Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp. (Nguồn: Mashable)

Trong thông điệp được Văn phòng Thủ tướng Đức công bố, Thủ tướng Merkel đã nhiệt liệt chúc mừng Tổng thống Nga Putin tái đắc cử, đồng thời bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục đối thoại, trao đổi cũng như thúc đẩy quan hệ song phương và giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Theo Thủ tướng Merkel, Berlin và Moskva cần nỗ lực tìm ra hướng giải pháp mang tính xây dựng cho những thách thức trong và ngoài nước mà hai bên cùng quan tâm.

Trước đó, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert nhận định Đức và Nga hiện vẫn có những quan điểm khác nhau về một số vấn đề, từ chính trị Nga đến cuộc xung đột ở Ukraine và Syria.

Tuy nhiên, quan chức này cũng khẳng định việc duy trì liên lạc thường xuyên với lãnh đạo nước Nga là điều hết sức quan trọng đối với Đức.

Với 99,83% số phiếu được kiểm, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) xác nhận đương kim Tổng thống Nga Putin đã tái đắc cử thêm 1 nhiệm kỳ 6 năm với 76,6% số phiếu bầu, gấp khoảng 6 lần số phiếu của người xếp thứ 2 là ông Pavel Grudinin, ứng cử viên Đảng Cộng sản Nga.

Dự kiến, nhà lãnh đạo Nga sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 7/5 tới.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên