Chủ đề

(Quốc tế) - Một cảnh tượng kinh hoàng đã diễn ra ở một góc thủ đô Paris, khi khoảng hơn 400 CĐV quá khích đến từ Anh đã đập phá các hàng, quán cũng như tấn công CĐV của đội chủ nhà PSG trước khi trận đấu diễn ra ở Parc des Princes.

Theo thông tin từ cảnh sát Paris, khoảng 400 hooligan đến từ Anh đã tập trung ở trung tâm thủ đô nước Pháp, diễu hành biểu tình trước khi đập phá các cửa hàng, quán café ven đường và sử dụng lời lẽ phân biệt chủng tộc, trước khi sử dụng bom khói tấn công các CĐV của đội chủ nhà.

Tình hình tồi tệ nhất diễn ra ở khu phố Rue St Denis vốn nổi tiếng với các bar và quán rượu dành cho khách du lịch. Sau khi “cơn lốc” hooligan đi qua, khu phố này tan hoang khi tất cả những quán xá bên đường đều bị đập phá và chìm ngập trong khói.

Hàng quán ven đường ở các khu phố Paris đều bị đập phá tan hoang

Hàng quán ven đường ở các khu phố Paris đều bị đập phá tan hoang

Cảnh sát chống bạo động ở Paris đã được huy động để ngăn chặn những kẻ côn đồ nói trên nhưng mọi việc đã quá muộn. Một góc thủ đô Paris hoa lệ hoang tàn trong đống đổ nát còn người dân ở đây hết sức lo lắng như vừa trải qua một cuộc khủng bố.

“Thật khủng khiếp, tôi chỉ muốn đi khỏi đây nhưng không dám ló mặt ra ngoài đường. Những kẻ đáng sợ đó diễu hành biểu tình gây náo loạn và phá phách tất cả những gì chúng thấy ở bên đường”, Sarah Avel, sinh viên 16 tuổi, là một trong số rất nhiều nhân chứng của sự việc cho biết.

Khung cảnh náo loạn ở Paris vài giờ trước khi trận đấu giữa PSG - Chelsea bắt đầu

Khung cảnh náo loạn ở Paris vài giờ trước khi trận đấu giữa PSG - Chelsea bắt đầu

Theo Ban tổ chức trận tứ kết lượt đi giữa PSG và Chelsea trên sân Parc des Princes cho biết, chỉ có 2.000 vé cho các CĐV của đội khách. Tuy nhiên, báo cáo của cảnh sát cho thấy số lượng CĐV của đội bóng nước Anh có mặt ở Paris là nhiều hơn rất nhiều khi đa số đều lựa chọn con đường nhập cảnh vào Pháp qua biên giới các nước EU lân cận.

Báo cáo này cũng cho biết, có khoảng hơn 300 CĐV nhập cảnh vào Pháp, tới thủ đô Paris thông qua Bỉ để tránh sự theo dõi và điều tra từ cảnh sát.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên