Chủ đề

(Quốc tế) - Thủ đô Paris của Pháp đang căng mình chờ đợi ngày biểu tình thứ 4 của lực lượng “Áo vàng”.

Hàng loạt các điểm du lịch nổi tiếng như các bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, nhà hát Opera… đều thông báo đóng cửa. Các trung tâm thương mại lớn cũng tuyên bố không tiếp khách, trong khi các tuyến tàu điện ngầm chạy qua khu vực cũng ngưng chạy từ 5h30.

Thu do Paris cang minh cho dot bieu tinh thu 4 cua phe 'Ao vang' hinh anh 1

Paris của Pháp

Tổng cộng, có 36 bến tàu điện ngầm tại Paris sẽ đóng cửa, trong đó tuyến số 1 đi qua khu vực Khải Hoàn Môn và đại lộ Champs-Élysées sẽ đóng gần như toàn bộ.

Bên cạnh đó, khác với các đợt biểu tình vào các ngày thứ bảy trước đây, Bộ Nội vụ Pháp nhận định các điểm nóng có thể xảy ra đụng độ bạo lực sẽ dàn trải khắp Paris, tại cả các địa điểm ở phía Đông như Quảng trường Cộng hoà hay ở phía Nam gần Quảng trường Italy, chứ không chỉ tập trung quanh khu Khải hoàn môn ở phía Tây.

15 khu vực tại thủ đô Paris đã được khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm và nhà chức trách kêu gọi người dân Paris huỷ bỏ mọi hoạt động ngoài trời đông người cũng như hạn chế ra đường trừ khi có việc khẩn cấp.

Ngay từ sáng sớm ngày 8/12, hầu như toàn bộ khu vực trung tâm Paris đã được bố trí lực lượng an ninh dày đặc, bao gồm cả rào chắn và xe bọc thép. Bộ Nội vụ Pháp trong đêm đã đưa ra cảnh báo vụ biểu tình ngày hôm nay “ít nhất sẽ có mức độ bạo lực ngang với thứ Bảy tuần trước, ngày 1/12”.

Tại các nhà ga, những người biểu tình “Áo vàng” đầu tiên đã xuất hiện trước sự theo dõi chặt chẽ của cảnh sát.

Ít nhất 8.000 cảnh sát và hiến binh Pháp đã được huy động để bảo vệ an ninh tại Paris trong ngày hôm nay, đồng thời tất cả các đơn vị chống bạo động trong vùng cũng được đặt trong tình trạng trực chiến.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên