Chủ đề

(Không gian mạng) - Công ty bảo mật có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ) – AI Solutions vừa bị cáo buộc đã bán thông tin cá nhân khách hàng của các hãng viễn thông lớn của Úc trong suốt nhiều năm.

Cụ thể, AI Solutions đã bán các bản ghi cuộc gọi, số điện thoại và địa chỉ của các khách hàng thuộc các hãng viễn thông lớn của Úc là Optus, Telstra và Vodafone với giá là 350 – 1.000 USD, trong đó thông tin của các nhân vật VIP, chính khách, cảnh sát hay người nổi tiếng sẽ có giá cao hơn.

Hãng Optus ngay sau khi nhận được thông tin đã thông báo cho cảnh sát liên bang để điều tra về vụ rò rỉ. Cảnh sát liên bang thì trả lời tờ The Sydney Morning Herald rằng, họ đã thảo luận với đại diện của Optus, Vodafone và đã liên lạc với chính quyền Ấn Độ.

Công ty bảo mật của Ấn rao bán thông tin cá nhân người dùng các hãng viễn thông lớn của Úc

Công ty bảo mật của Ấn rao bán thông tin cá nhân người dùng các hãng viễn thông lớn của Úc

Được biết, AI Solutions đã thông qua một doanh nhân Ấn Độ có tên là “Imran Khan” để triển khai hoạt động mua bán của mình đến những người mua tại Úc. Tờ Fairfax của Úc thì xác nhận, AI Solutions đã nhiều lần bán dữ liệu cá nhân của người dùng Úc cho bên thứ ba.

Mặc dù các dữ liệu này không bao gồm nội dung tin nhắn hay cuộc gọi điện thoại nhưng xác định được người gọi, vị trí cuộc gọi và nhiều dữ liệu nhạy cảm khác. Do đó, dự đoán dữ liệu trên sẽ được bán cho các công ty hoạt động gián điệp, tình báo, thám tử tư, công ty tiếp thị,…

Hiện nay, một số lượng lớn thông tin cá nhân và riêng tư người dùng đang được các nhà cung cấp dịch vụ, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ đặt văn phòng tại nước ngoài thu thập và lưu trữ, việc các thông tin này bị bán lại cho thấy nguy cơ bảo mật nghiêm trọng mà người tiêu dùng và doanh nghiệp Úc đang phải đối mặt.

Phương Anh (Dịch từ Myactimes)

 Lỗ hổng trên iOS cho phép bỏ qua Passcode để xem ảnh và đọc tin nhắn trên iPhone

Lỗ hổng trên iOS cho phép bỏ qua Passcode để xem ảnh và đọc tin nhắn trên iPhone

Một nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hệ điều hành iOS, khiến bất cứ ai cũng có thể bỏ qua cơ chế bảo vệ Passcode, cảm biến...
FBI ký thỏa thuận để nhận được quyền truy cập dữ liệu người dùng Twitter

FBI ký thỏa thuận để nhận được quyền truy cập dữ liệu người dùng Twitter

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố đã đạt được một thỏa thuận độc quyền với Công ty phân tích dữ liệu Twitter – Dataminr, mua lại khoảng 200 giấy phép truy cập vào “công...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên