Chủ đề

(Quốc tế) - Nhóm khủng bố HTS ở Syria đang phải hứng chịu những đợt tấn công mạnh mẽ từ nhiều phía. Trong một động thái mới nhất, Thổ Nhĩ Kỳ đã bật đèn xanh cho máy bay KQ Nga không kích.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã “bật đèn xanh” cho Không quân Nga tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu của phiến quân thánh chiến chiếm giữ bên trong thủ phủ Idlib –  thành trì cuối cùng của khủng bố.

Thổ bật đèn xanh: Su-30SM, Su-34 Nga đồng loạt xuất kích ở Syria trút bão lửa sấm sét - Ảnh 1.

Tiêm kích Su-34 Nga gầm thét trên vùng trời Idlib

Theo nguồn tin này, Quân đội Nga đã trao đổi thông tin trước cho phía Thổ Nhĩ Kỳ về ý định không kích của mình trước khi bắt tay thực hiện.

Cũng theo nguồn tin này cho biết thêm, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho phép máy bay Nga thực hiện không kích và nắm được các mục tiêu trong khu vực Idlib. Không quân Nga đã thực hiện một số cuộc không kích vào các địa điểm nói trên vào chiều ngày thứ Tư.

Trong số các khu vực mục tiêu của Không quân Nga nhắm đến có các vị trí của nhóm khủng bố  Hay’at Tahrir Al-Sham tại nhà tù Trung tâm Idlib và các kho vũ khí của chúng gần thủ phủ của tỉnh.

Không quân Nga có thể sẽ tiếp tục tấn công vào phía Tây Bắc Syria trong những ngày tới, khi mà quân đội Chính phủ Syria đã lên kế hoạch chuẩn bị tấn công vào các vị trí trung tâm Idlib và Hama.

Hiện nay các máy bay chiến đấu chủ lực của Không quân Nga ở Syria gồm Su-34, Su-24 đang xuất kích với tần suất cao với mục đích làm mềm chiến trường để trong ít ngày tới Quân đội Syria có thể tiến hành tấn công bằng bộ binh nhằm giải quyết dứt điểm thành trì cuối cùng của khủng bố.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên