Chủ đề

(Bạn đọc) - Vì hoàn cảnh gia đình, năm ngoái em thi trượt ĐH. Sau một thời gian, kiến thức của em bị vơi dần. Em băn khoăn không biết có nên thi lại trường công an yêu thích hay buông xuôi đi làm kiếm tiền.

Em sinh năm 1996, những tháng cuối lớp 12 mẹ em bất ngờ bị tai biến, liệt nửa người, nằm một chỗ. Kết quả là kỳ thi ĐH năm đó em trượt. Em loay hoay vừa chăm sóc mẹ, vừa lo nhiều chuyện khác của gia đình và ôn tập thi lại dù cho ba em bảo: “Con đừng học nữa, hết 12 rồi đi làm sớm, ở nhà vừa làm vừa lo cho mẹ”. 5 tháng sau, mẹ em bình phục. Lúc đó, em nhận ra mình không thể bỏ học. Em bắt đầu chuyên tâm học lại, nhưng cảm giác mệt mỏi, stress đè nặng lên người. Em bị trầm cảm một thời gian rồi mới dần ổn định. 20140806-che-do-cong-diem-thi-dh-cho-con-em-nganh-cong-an-1

Năm nay em 20 tuổi, là cơ hội cuối cùng để thi vào trường công an. Em yêu hình ảnh người chiến sĩ công an thầm lặng bảo vệ an ninh tổ quốc, thức canh giấc ngủ cho mọi người. Em yêu sự cống hiến vị tha thầm lặng đó vô cùng, nhưng không biết có nên cho mình thêm cơ hội nào nữa hay không?

Em đã hoang phí một năm rồi, liệu em có thể làm tốt hơn không? Nhìn bạn bè em học Kinh tế, Y được 1 năm, sắp tới là 2 năm rồi, em thấy áp lực và hổ thẹn lắm, trong khi sức học em không thua kém. Mong mọi người cho em lời khuyên. Em cảm ơn.

Phan Hưng Duy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên