Chủ đề

(Xã hội) - Sáng ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chuyến thăm và làm việc với các bác sỹ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang là “điểm nóng” của bệnh sởi.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi thăm và làm việc với bác sỹ tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi thăm và làm việc với bác sỹ tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Theo báo cáo của Giám đốc bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, Nguyễn Văn Kính cho biết mức độ bệnh nhân nhiễm sởi và nhập viện tại bệnh viện đã giảm đáng kể từ 15-20 ca/1 ngày giảm còn 10ca/1 ngày.

Trong buổi viếng thăm của mình, Bộ trưởng đã được nghe báo cáo về số lượng giảm thiểu được số trẻ tử vong do sởi.

Theo Bộ trưởng, có được kết quả như trên đa phần là nhờ báo chí truyền thông đã tích cực tuyên truyền trong mấy ngày qua giúp người dân phân loại cũng như phòng tránh được dịch bệnh cho chính con em của họ.

Bệnh viện Nhiệt đới đã kết hợp với Bệnh viện Bạch Mai phân chia điều trị cho từng độ tuổi để làm giảm tải sự quá tải của các bệnh viện ví như: điều trị bệnh sởi của trẻ em tại Bệnh viện Bạch Mai và điều trị sởi cho người lớn tại Bệnh viện Nhiệt đới. Tránh tình trạng nằm chung gây nhiễm chéo bệnh sởi, tăng sự biến chứng ở trẻ em và người lớn.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã ghi nhận thêm 70 trường hợp mới mắc sởi trong tổng số 235 trường hợp sốt phát ban dạng sởi và có 4 trường hợp tử vong mới liên quan đến sởi.

tu-vong-do-soi-1

Bệnh nhân ở bệnh viện Nhi Trung ương đã giảm tải khá nhiều

Bộ Y tế cũng cho biết, hiện nay Ban chỉ đạo phòng chống dịch sẽ họp hàng ngày để cập nhật thông tin tình hình dịch sởi, kịp thời có những điều chỉnh trong chỉ đạo phòng dịch.

(Theo Xã Hội)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên