Chủ đề

(Chính trị) - Trong nhiều ngày qua, dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc không chỉ được thảo luận kỹ lưỡng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV, mà còn là tâm điểm trên các kênh truyền thông. Các nội dung được đặc biệt quan tâm đó là thời hạn cho thuê đất trong một số trường hợp đặc biệt có thể lên tới 99 năm; và vấn đề bảo vệ chủ quyền Tổ quốc khi các đặc khu này đều nằm ở vị trí trọng yếu về quốc phòng an ninh.

Bắt 01 đứa nhỏ ra đứng ở chỗ đông người khiến nó khóc ầm lên, sau đó 02 anh chị này đưa cháu nó cái biểu ngữ cầm rồi thi nhau quay với chụp ảnh.

Bắt 01 đứa nhỏ ra đứng ở chỗ đông người khiến nó khóc ầm lên, sau đó 02 anh chị này đưa cháu nó cái biểu ngữ cầm rồi thi nhau quay với chụp ảnh.

Chính phủ cũng đã chính thức thông báo về việc trình Quốc hội xem xét, cho lùi thời hạn thông qua Dự án Luật này để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội và cử tri và cũng là mục tiêu của Chính phủ đề ra là vừa xây dựng thành công ba đặc khu, vừa giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, Chính phủ sẽ trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật Đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm. Những sự điều chỉnh mang tính cầu thị này cho thấy Quốc hội, Chính phủ luôn luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến, nguyện vọng chính đáng của đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước.

Nhưng thật đáng tiếc, trong những ngày qua, một số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng tình cảm của nhân dân, phát tán những lời kêu gọi dưới vỏ bọc “tình yêu Tổ quốc” trên mạng xã hội để kích động, lôi kéo người dân xuống đường, tụ tập đông người, hô hoán, thậm chí manh động tấn công lực lượng chức năng thực thi công vụ… gây mất trật tự an ninh nơi công cộng, tạo nên một hình ảnh Việt Nam “bất ổn” – đi ngược lại với nỗ lực của Nhà nước và nhân dân đang quyết tâm thực hiện nhằm xây dựng một đất nước hòa bình, ổn định, dân chủ và văn minh.

Biểu tình ôn hòa sao lại đốt xe, phá nát chốt bảo vệ

Biểu tình ôn hòa sao lại đốt xe, phá nát chốt bảo vệ

Âm mưu phía sau cuộc biểu tình là gì? Lấy cớ ‘ôn hòa’ để biểu tình thực chất là một âm mưu bạo loạn diện rộng. Nguy hiểm hơn là sẵn sàng sử dụng bạo loạn có vũ trang, sử dụng bom xăng, vũ khí,… Bộ mặt thật của các nhóm khủng bố phản động, chống phá chính quyền đang ngày càng lộ rõ mà nhiều người vẫn lầm tin tưởng vào những câu chuyện bịa đặt, xuyên tạc của chúng. Ghê tởm hơn khi một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng trẻ em để phục vụ mưu đồ đen tối của chúng. Giữa cái nắng hè oi bức, các em thì biết gì về đặc khu kinh tế, về thuê đất. Chỉ vì mưu đồ chính trị đen tối, vì đồng tiền mà bọn sử dụng trẻ em như công cụ, một việc làm vừa vi phạm pháp luật vừa vi phạm đạo đức đáng lên án mạnh mẽ.

Đây không phải lần đầu những chiêu trò này được những kẻ cơ hội chính trị thực hiện nhằm chống phá Nhà nước, lật đổ chế độ.

Thời gian qua, nhiều âm mưu đen tối của bọn chúng đã được lực lượng chức năng “lật mặt nạ” và những kẻ phá hoại, gây rối đã phải cúi đầu nhận tội, chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Bắt quả tang 2 đối tượng kích động biểu tình

Bắt quả tang 2 đối tượng kích động biểu tình

Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an đã phát hiện, bắt quả tang và tạm giữ 2 đối tượng lợi dụng tình hình, kích động người dân đi biểu tình. Theo điều tra của cơ...

Mỗi cử tri, mỗi người dân hãy thể hiện tình yêu nước một cách sáng suốt, tích cực và phù hợp với quy định của pháp luật nhằm góp phần tạo dựng cuộc sống hạnh phúc, hòa bình, thịnh vượng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trước mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Thu An (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên