Chủ đề

(Xã hội) - Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay, Bộ đã giao Thanh tra Bộ GTVT vào cuộc kiểm tra rõ phản ánh Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi về hưu. 

Liên quan đến việc Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lê Mạnh Hùng bổ nhiệm hơn 70 cán bộ trước khi nghỉ hưu, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, việc này cần phải kiểm tra xác minh cụ thể.

“Hiện nay, Bộ đã giao cho Thanh tra Bộ chủ trì  phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vấn đề”, ông Thể thông tin.

Chiều 10-7, Chánh Thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà cũng xác nhận, thanh tra đang vào cuộc kiểm tra, khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin tới dư luận.

ảnh 1

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV

Trước đó, ngày 9-7, ACV đã chính thức có phản hồi về việc bổ nhiệm cán bộ, và khẳng định:  đây không phải là quyết định cá nhân mà là trách nhiệm công vụ thực hiện theo thẩm quyền đã được phân cấp của Tổng công ty.

Theo lãnh đạo ACV, nhu cầu kiện toàn tổng thể nhân sự quản lý các cấp của Tổng công ty, các Chi nhánh cảng hàng không của Tổng công ty được đặt ra từ năm 2015, đặc biệt là sau khi Tổng công ty chuyển sang mô hình hoạt động công ty cổ phần từ ngày 1-4-2016.

Trên cơ sở đó, Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị Tổng công ty đã xem xét và ban hành phương án kiện toàn cơ cấu tổ chức và phê duyệt lại quy chế tổ chức hoạt động, chức năng nhiệm vụ của khối phòng, ban chức năng và các Cảng hàng không vào tháng 12-2016. Căn cứ nhu cầu sử dụng cán bộ trong công tác quản lý điều hành đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã đề nghị thực hiện việc bổ nhiệm cán bộ theo mô hình mới vào đầu năm 2017.

Theo thông tin phản ánh,  vào ngày 19-6-2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ 1-7-2018. Trong khi đó, ngày 19-7-2018, ông Hùng sẽ nghỉ hưu.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên