Chủ đề

(Quốc tế) - Trung tâm Quản lý Thiên tai Sri Lanka cho biết, tính đến trưa 28/5, số người chết do lũ lụt và lở đất tại nước này đã là 146 người.

Hiện vẫn còn 112 người bị mất tích và khoảng 442.000 người khác đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

tham hoa lu lut tai sri lanka so nguoi chet len toi 146 hinh 1

Ngập lụt ở Sri Lanka. Ảnh: Philstar.

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena ngay lập tức ra lệnh cho các cơ quan chức năng dùng ngân sách để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Hàng trăm đội cứu hộ bao gồm cảnh sát, binh sĩ quân đội và nhân viên các tổ chức cứu trợ đã được triển khai để tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích, cũng như hỗ trợ những người bị thương do lũ lụt.

Bộ Y tế Sri Lanka cũng đã sử dụng tất cả các cơ sở y tế cần thiết để dành cho những người bị thương trong trận lũ lụt lần này.

Trong khi đó, hàng nghìn người dân Sri Lanka vẫn tiếp tục được di tản đến 304 trung tâm an toàn được thành lập trên phạm vi toàn quốc.

Theo Cục Khí tượng thủy văn Sri Lanka, hôm 28/5, mưa lớn sẽ nhiều hơn tại các khu vực phía Tây Nam nước này. Hàng trăm người dân sinh sống gần các hồ và sông miền Nam đất nước sẽ tiếp tục phải sơ tán.

Mưa lớn kèm gió mạnh đã gây ra lũ lụt và lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực của Sri Lanka kể từ ngày 27/5 vừa qua. Mưa lớn đã nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà và gây gián đoạn hoạt động giao thông, cô lập nhiều khu vực ở phía Tây và phía Nam của đất nước.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên