Chủ đề

(Xã hội) - Khi rặn đẻ đến cơn thứ 3, thai phụ Nguyễn Thị Hoàn (Quảng Xương, Thanh Hóa) bỗng dưng tím tái hết người và tử vong không lâu sau đó.

Người nhà thai phụ Nguyễn Thị Hoàn (SN 1973 trú tại thôn Chính Đa, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, khi sắp đến ngày sinh nở, chị Hoàn thường có biểu hiện mỏi bụng. Ngay lập tức, người nhà đã đưa chị đến trạm xá để khám và chờ sinh nở.

Tại trạm xá, các y tá ở đây cho biết thai nhi hoàn toàn khoẻ mạnh chỉ chờ đến lúc chị đau là đẻ được.

Bác sĩ Nhiên - PGĐ bênh viện Đa Khoa Quảng Xương trao đổi với PV

Bác sĩ Nhiên - PGĐ bênh viện Đa Khoa Quảng Xương trao đổi với PV

Để yên tâm, sáng 22/7 gia đình đã đưa thai phụ Nguyễn Thị Hoàn lên Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương để tiện chăm sóc và theo dõi.

Tại đây, chị Hoàn được các bác sĩ làm các thủ tục khám và sưu âm, sau đó thông báo cho gia đình rằng, thai nhi và mẹ rất bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh. Đồng thời chị Hoàn vẫn tiếp tục được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Xương theo dõi.

Vì lo cho thai phụ, đến khoảng 3h chiều cùng ngày, gia đình thai phụ yêu cầu bác sĩ mổ lấy thai nhưng các bác sĩ ở đây cho biết sức khoẻ sản phụ tốt không cần phải mổ và quyết định cho đẻ dưới.

Đến khoảng 22 giờ, chị Hoàn có biểu hiện chuyển dạ và được kíp trực tiến hành đỡ đẻ. Tuy nhiên khi rặn đến cơn thứ 3, thai phụ có biểu hiện tím tái hết người. Mặc dù đã được các bác sĩ cứu chữa tận tình nhưng cả thai nhi và người mẹ vẫn không qua khỏi.

Thai phụ Nguyễn Thị Hoàn được đưa về nhà mai táng

Thai phụ Nguyễn Thị Hoàn được đưa về nhà mai táng

Trước thời điểm sinh nở, chị Hoàn được các bác sĩ tiêm thuốc giãn cơ trơn để dễ sinh.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoàn nhập viện lúc 11 giờ 30 phút ngày 22/7 trong tình trạng thai phụ rất khoẻ và bình thường.

Tại đây các bác sĩ đã theo dõi rất kỹ quá trình chuyển dạ. Đến 22 giờ phút, thai phụ bắt đầu rặn đẻ. Tuy nhiên đến cơn thứ ba thì phát hiện thấy toàn thân thai phụ tím tái. Tuy đã được các bác sĩ bệnh viện cứu chữa hết mình nhưng hai mẹ con thai phụ vẫn không qua khỏi.

Cũng theo ông Nhiên, nguyên nhân ban đầu được xác định là do tắc mạch ối. “Việc tắc mạch ối rất hiếm gặp ở Việt Nam và thế giới. Khi tế bào nước ối vào máu sẽ khởi động quá trình đông máu, thường những ca như vậy rất khó qua khỏi.

Lý giải về việc bác sĩ tiêm thuốc cho bệnh nhân trước khi sinh nở, ông Nhiên cho biết bác sĩ có tiêm ống thuốc Papaverin làm mềm và mở cổ tử cung.
Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo với ngành, địa phương và công an để điều tra làm rõ.

(BGD)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên