Chủ đề

(Quốc tế) - Thái Lan và một số nước trên thế giới đã tăng cường an ninh sau vụ khủng bố tại Pháp làm hàng trăm người chết và bị thương.

Hôm nay (14/11), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwan đã ra lệnh siết chặt an ninh tại các cửa khẩu, các vị trí quan trọng cũng như các khu vực có nhiều du khách nước ngoài. Lực lượng an ninh cũng được tăng cường bảo vệ Đại sứ quán Pháp cũng như một số Đại sứ quán nước ngoài tại Bangkok.

Cảnh sát vũ trang Thái Lan. Ảnh: Multimedia.

Đại diện Cơ quan cảnh sát Bangkok cho biết, các nguồn tin tình báo của lực lượng này cũng không cho thấy các hoạt động đáng ngờ nào của các nhóm gây bất ổn và lực lượng an ninh đang được triển khai theo đúng kế hoạch nhằm đối phó kịp thời với các bất ổn có thể xảy ra.

Thủ tướng Thái Lan cũng gửi điện chia buồn với phía Pháp về vụ khủng bố, trong khi đó Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, hiện có hơn 40.000 người Thái Lan sinh sống và làm việc tại Pháp, cho đến chiều nay chưa có thông tin về người Thái Lan bị thương vong trong vụ khủng bố này.

Đến nay Thái Lan đã đón 25 triệu du khách nước ngoài và luôn có hàng triệu du khách nước ngoài hiện diện tại các địa điểm du lịch, Thái Lan luôn theo sát các thông tin liên quan khủng bố tại các nước, đặc biệt sau khi tại Bangkok xảy ra vụ đánh bom hồi cuối tháng 8 vừa qua làm 20 người chết và 125 người bị thương./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên