Chủ đề

(Quốc tế) - Tổng thống Moon Jae-in có cuộc họp kéo dài gần 3 tiếng với các quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có em gái của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo Yonhap, bà Kim Yo-jong được cho là đã mang một lá thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên trao cho ông Moon Jae-in.

Tập tài liệu bí ẩn trên tay em gái ông Kim Jong-un khi gặp Tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và em gái lãnh đạo Kim Jong-un tại Nhà Xanh. Ảnh: Yonhap.

Một quan chức Nhà Xanh cho biết, cuộc họp bắt đầu khoảng 11h trưa và kết thúc lúc 13h46. Cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn Triều Tiên với ông Moon Jae-in bao gồm 1 bữa ăn trưa do ông chủ trì có sự tham dự của 4 quan chức cấp cao phái đoàn Triều Tiên.

Theo Yonhap, tiếp đón các đại biểu Triều Tiên tại văn phòng, ông Moon Jae-in nói: “Hôm qua các vị chắc đã phải vất vả vì thời tiết lạnh giá rồi”.

“Tất cả đều ổn nhờ ngài Tổng thống đã tiếp đón rất chu đáo”, bà Kim Yo-jong đáp lại.

Tập tài liệu bí ẩn trên tay em gái ông Kim Jong-un khi gặp Tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 2

Em gái ông Kim Jong-un mang theo tập tài liệu màu xanh khi đến gặp Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Cũng theo Yonhap, bà Kim Yo-jong đã cầm một tập tài liệu màu xanh khi đến Nhà Xanh gặp Tổng thống Moon Jae-in. Điều này làm dấy lên phỏng đoán rằng em gái ông Kim Jong-un có thể mang theo một bức thư của lãnh đạo Triều Tiên.

Yonhap cho hay, tại cuộc gặp, bà Kim Yo-jong chuyển lời của ông Kim Jong-un mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến thăm Bình Nhưỡng trong thời gian sớm nhất có thể.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên