Chủ đề

(Quốc tế) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi “các hành động kiên quyết” chống lại các cuộc tấn công khủng bố bạo lực, sau vụ nổ tại một nhà ga ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, phía tây bắc Trung Quốc.

Tân Cương, nổ, nhà ga, khủng bố

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm tới một đồn cảnh sát ở Kashgar, Tân Cương hôm 27/4

“Cuộc chiến để chống lại bạo lực và khủng bố sẽ không cho phép bất cứ giây phút chểnh mảng nào và những hành động kiên quyết sẽ được thực hiện để ngăn chặn sự phát triển tràn lan của chủ nghĩa khủng bố,” tờ Sina của Trung Quốc trích lời ông Tập Cận Bình.

3 người được xác nhận đã chết và 79 người khác bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng, trong vụ tấn công khủng bố tại một nhà ga ở Urumqi, thủ phủ của Tân Cương vào tối thứ Tư (30/4).

Ông Tập yêu cầu nhận thức sâu sắc về các lực lượng ly khai Tân Cương và nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống chủ nghĩa ly khai ở Tân Cương là trường kỳ, phức tạp và cấp thiết.

Ngoài ra, Chủ tịch Trung Quốc cũng ra lệnh cho chính quyền địa phương nỗ lực hết sức để cứu chữa và điều trị cho các nạn nhân bị thương cũng như đẩy mạnh điều tra về vụ việc và trừng phạt những kẻ có tội.

Sự ổn định xã hội cần được đảm bảo trước tiên, ông Tập cho hay, đồng thời nói thêm rằng các biện pháp cần được đưa ra để đảm bảo an ninh cho người dân các dân tộc thiểu số.

Hiện vụ nổ tại ga tàu, xảy ra ngay sau chuyến thăm Tân Cương đầu tiên với tư cách là Chủ tịch nước của ông Tập Cận Bình, đang trong quá trình điều tra.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên