Chủ đề

(Chính trị) - Theo thông báo từ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 4/9 đến hết ngày 4/11/2015, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để thực hiện công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2015.

20150827100200625_vienglangbac1

Tạm ngừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 4/9

Sau khi công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ hoàn thành, lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ sẽ được tiếp tục tổ chức từ ngày 5/11/2015.

Đại biểu Quốc hội thảo luận về một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự sửa đổi

Tiếp tục thông tin về Hội nghị đại biểu quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 13, ngày 27/8, hội nghị đã thảo luận xung quanh một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Bộ luật tố tụng hình sự sửa đổi.

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu khẳng định, Bộ Luật tố tụng hình sự sửa đổi liên quan đến nhiều dự án Luật khác mà Quốc hội đang xem xét và cho ý kiến, vì thế, cần đối chiếu, so sánh, rà soát một cách cụ thể để thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành và một số dự thảo Luật đang trong quá trình xây dựng soạn thảo.

Một vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu chính là quy định về việc ghi hình, ghi âm trong quá trình điều tra, nhiều ý kiến đề nghị, cần cân nhắc kỹ khi đưa quy định này vào dự thảo luật, hoặc chỉ thực hiện trong một số trường hợp cụ thể.

Trong phiên thảo luận ngày hôm nay, sau khi kết thúc phiên thảo luận xung quanh một số vấn đề khác của Bộ luật tố tụng hình sự sửa đổi, như nguyên tắc tranh tụng, nguyên tắc người bị buộc tội không bị buộc phải đưa ra lời khai chống lại chính mình. Hội nghị đại biểu quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về một số dự án Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa 13 đã chính thức bế mạc.

(Theo ANTV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên