Chủ đề

(Pháp luật) - Hôm nay (31/7), Sở Tư pháp Hà Nội đã có cuộc họp xoay quanh vấn đề trang tin mạo danh đưa tin bịa đặt.

Chiều nay (31/7), trao đổi với phóng viên VOV.VN, bà Hồ Xuân Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội khẳng định: “Sở Tư pháp Hà Nội không phải là cơ quan chủ quản của trang tin này (phapluat.news – PV). Sở không thể có một trang tin đưa thông tin bịa đặt như vậy”.

Theo bà Hương, sau khi phát hiện thông tin trên, hôm nay (31/7), Sở Tư pháp Hà Nội đã có cuộc họp xoay quanh vấn đề này. Chúng tôi cũng đã gửi công văn đến trang tin này và yêu cầu phải trả lời Sở Tư pháp Hà Nội rõ ràng. Ngày mai (1/8) sẽ có kết quả cụ thể”.

so tu phap ha noi hop khan vu trang tin mao danh dua tin bia dat hinh 1

Công văn của trường ĐHBK

Chiều Cùng ngày,  PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ký văn bản thông tin chính thức về sự việc trên. Văn bản nêu rõ, vào ngày 28/7, trên một số trang mạng đăng tải bài viết về việc ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BKAV bị điều tra vì xâm phạm nghiêm trọng đến An ninh Quốc gia.

Trong đó, có nêu kết luận của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi làm việc với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về việc sáp nhập Trung tâm An ninh mạng Bách khoa – Bkis và Công ty Cổ phần BKAV.

“Ngay sau khi bài báo đăng tải, nhà trường đã rà soát các hoạt động của trường trong thời gian vừa qua và khẳng định: “Không có buổi làm việc nào của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về các hoạt động liên quan đến Trung tâm Bkis, Công ty cổ phần BKAV cũng như việc sáp nhập của hai đơn vị này”, văn bản nêu rõ.

Trước đó, một số trang mạng đã đưa thông tin về việc Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã có buổi làm việc với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để công bố kết quả thanh tra của đơn vị này.

Theo đó, Thanh tra Bộ GDĐT kiến nghị với Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xem xét, điều tra và truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BKAV về hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia.

Thông tin này khiến dư luận xã hội “bán tín, bán nghi” và cho rằng các trang thông tin này là giả mạo, chuyên đưa những thông tin trái chiều, bịa đặt gây hoang mang, bất ổn chính trị, xã hội.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên