Chủ đề

(Quốc tế) - Ngày 18/02, Bộ trưởng Bộ Tài chính Singapore Vương Thụy Kiệt thông báo nước này sẽ thành lập một Cơ quan Khoa học và Công nghệ mới vào cuối năm 2019 để bảo vệ lợi ích và củng cố an ninh quốc gia trước các mối đe dọa đang leo thang.

Tiết lộ kế hoạch trước Quốc hội, Bộ trưởng lưu ý mặc dù Singapore luôn là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới, các mối đe dọa mạng vẫn phát triển và ngày càng trở nên phức tạp hơn, điều này đòi hỏi các biện pháp mới để đối phó.an_ninh_mang

Bộ trưởng Bộ nội vụ sẽ thành lập cơ quan mới vào cuối năm nay để tăng cường khả năng bảo vệ Singapore và thông tin chi tiết sẽ được đưa ra bởi bộ trưởng bộ nội vụ sau đó, Bộ trưởng Vương Thụy Kiệt cho biết.

Singapore cũng sẽ tiếp tục triển khai chiến lược “Phòng thủ toàn diện” để đối phó với các mối đe dọa và bảo vệ chống lại các lực lượng gây chia rẽ, Bộ trưởng Vương nói.

Trước đó, trụ cột thứ 06 của chiến lược quốc phòng toàn diện – phòng thủ kỹ thuật số, vừa chính thức được bổ sung vào khuôn khổ Quốc phòng Toàn diện của Singapore từ tuần trước bởi Bộ trưởng phụ trách An ninh mạng S Iswaran.

Hồng Anh (Lược dịch từ Tân Hoa Xã)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên