Chủ đề

(Không gian mạng) - Singapore và Canada đã kết hợp các lực lượng của 2 nước để đối phó tội phạm mạng và tăng cường an ninh mạng.

collaboration-illustration

Bản ghi nhớ (MoU) Singapore – Canada

Để đánh dấu sự hợp tác của 2 nước trên nhiều sáng kiến khác nhau như chia sẻ dữ liệu, nâng cao và phát triển chương trình chứng nhận kỹ thuật, kết hợp các lực lượng chống lại những mối đe dọa và cuộc tấn công mạng, 2 nước đã ký kết một Bản ghi nhớ thông qua các cơ quan đại diện của mình.

Cơ quan An ninh mạng Singapore (CSA) đại diện bởi David Kohand cùng Ủy viên Canada Lynn McDonald đã thực hiện việc ký kết này ở Singapore. Cơ quan đại diện của Canada là Bộ Thương mại, Phát triển và Ngoại giao.

Tầm ảnh hưởng của tài liệu pháp lý này mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó nó được thực hiện dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Singapore và Thủ tướng Canada. Bản MoU này được 2 nước thống nhất có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Dự định thư (DOI) Singapore – Mỹ

CSA cũng thông báo rằng đã ký một Dự định thư (DOI) với Mỹ, một thỏa thuận nhằm đảm bảo rằng Mỹ sẽ tổ chức 3 đợt hội thảo an ninh mạng tại Singapore và các nước ASEAN.

Tội phạm mạng liên tục lợi dụng biên giới địa lý để che dấu danh tính và phạm luật. Thực tế, Giám đốc CSA đã chỉ ra: “vì an ninh mạng là một vấn đề xuyên biên giới, nên mối quan hệ quốc tế chặt chẽ chính là chìa khóa xử lý tình hình mạng đang ngày càng phức tạp”.

Trong một nỗ lực nhằm kiềm chế mối đe dọa này, Singapore đã tiến hành thỏa thuận với nhiều nước khác nhau. Trước đó, Singapore đã ký kết thỏa thuận tương tự với Úc, Ấn Độ và Pháp.

Singapore hiện là một nước thương mại tiên tiến phụ thuộc mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Do đó, việc phát triển kỹ thuật là điều không thể tránh khỏi của nước này.

Ngoài ra, Singapore là một thiên đường thuế, nơi nhiều công ty chọn để đặt trụ sở chính. Thậm chí, một số người gọi Singapore là Quần đảo Cayman của Châu Á, hơn nữa, toàn bộ quy trình thuế ở nước này đều được số hóa, có nghĩa là nó được thực hiện trên Internet, vì vậy mà an ninh mạng lại càng mang ý nghĩa tối quan trọng.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Latest Hacking News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên