Chủ đề

(Văn hóa) - Để khích lệ nhân viên thì ngoài việc thưởng bằng tiền mặt, nhiều công ty lớn sẵn sàng tặng những phần quà “khủng” như căn hộ, siêu xe, vàng miếng, iPhone…

Thưởng căn hộ, trang sức và xe hơi

Công ty xuất khẩu kim cương Hari-Krishna tại Ấn Độ đã tặng thưởng hàng trăm chiếc ô tô, căn hộ và trang sức cho 1.200 nhân viên nhân dịp lễ Diwali.

Công ty Hari-Krishna đã chọn ra 1.200 nhân viên hoàn thành tốt công việc của năm để trao tặng 491 chiếc xe Fiat Punto, 200 ngôi nhà 2 phòng ngủ và hàng loạt đồ trang sức trước lễ hội Diwali. Tổng giá trị số phần thưởng này lên tới 8,1 triệu USD.

Savji Dholakia, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty Hari Krishna, cho biết, đó là những phần thưởng dành cho những nhân viên trung thành với công ty và những người đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của công ty trong 5 năm qua.

Theo đó, chỉ có 1.200 nhân viên đủ điều kiện nhận phần thưởng và họ được phép lựa chọn 1 trong 3 phần thưởng gồm xe, nhà và trang sức, tùy theo nhu cầu. Khoảng 500 nhân viên đã lựa chọn xe thương hiệu Fiat Punto, 570 người chọn đồ trang sức và khoảng năm 207 chọn căn hộ.

Thưởng cả bao tải tiền cho nhân viên

Một công ty bất động sản ở huyện Giá Thành (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã phát thưởng cuối năm cho nhân viên. Theo Tân hoa xã, số tiền thưởng tết lên đến 11 triệu NDT.

thưởng

Số tiền thưởng lớn tới mức xếp thành một "bức tường" cao.

Riêng một số nhân viên xuất sắc được thưởng đến 2 triệu NDT (khoảng 7,2 tỉ đồng), phải mang cả bao tải đựng tiền để đem về.

Ngoài ra, chương trình còn có giải thưởng xổ số bao gồm 30 iPhone 5s , 5 tivi LCD 42 inch, máy tính xách tay Lenovo, và iPad mini…

Nhân viên được thưởng nhiều phải mang cả bao tải đi đựng tiền.

Nhân viên được thưởng nhiều phải mang cả bao tải đi đựng tiền.

Đây được cho là công ty bất động sản ăn nên làm ra nhờ có giá bán thấp, thu hút khách hàng đông đảo.

Thưởng bằng siêu xe

Phần tưởng tết của một công ty ở Quảng Châu, Quảng Đông sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thèm muốn. Công ty này dành 10 xe Audi A4L sedan để thưởng cho nhân viên. Dòng xe này có giá 272.800 nhân dân tệ (tương đương 45.000 USD).

10 chiếc đậu ở bãi đỗ xe của công ty với băng-rôn đỏ dán trên kính: “Thưởng cuối năm!”.

Trong khi đó, một công ty ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông thưởng Mercedes C180 sedan cho 10 nhân viên. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây là một “công cụ” tuyển dụng, nhằm thu hút nhân tài của công ty này.

Tờ Southern Metropolis dẫn lời người phát ngôn công ty này: “Chúng tôi vẫn đang tuyển dụng. Tôi hi vọng, nhiều người tài sẽ gia nhập công ty chúng tôi”.

Công ty Công nghệ Qihoo 360, bán phần mềm diệt virus lớn nhất Trung Quốc, cũng thưởng 10 chiếc Porsche Cayenne cho nhân viên. Chiếc xe trị giá tới 1 triệu NDT (tương đương 165.000 USD).

Chủ tịch của công ty Điện tử Snail Tô Châu, ông Shi Hai cũng thưởng cho nhân viên 5 xe Mercedes Benz, 24 điện thoại Snail và hàng ngàn thiết bị điện tử cho các nhân viên có thành tích xuất sắc.

Thưởng vàng miếng

Một công ty ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh tặng 100 miếng vàng có khối lượng từ 20, 50 và 100 gram cho nhân viên. Tổng giá trị của số vàng này lên tới 1 triệu NDT (tương đương 165.000 USD).

Một số cửa hàng vàng của Trung Quốc cũng xác nhận, họ nhận được nhiều đơn đặt hàng vàng miếng để thưởng tết của các công ty.

Thưởng iPhone, Macbook

Tiệc tối cuối năm của Qihoo 360 – một công ty chuyên về internet của Trung Quốc có niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, khiến nhiều cư dân mạng và nhân viên các ngành khác phần nào ghen tị.

Những nhân viên được đánh giá là “xuất sắc” sẽ lĩnh 500.000 NDT (82.661 USD) trị giá cổ phiếu và chuyến đi tới Hong Kong. Các nhân viên được xếp hạng “giỏi” sẽ nhận thưởng là các món đồ nhiều người thèm muốn như NOTE2 và iPhone 5s.

Các sản phẩm của hãng như iPhone, iPad, MacBook được xem là lựa chọn quà tặng phổ biến nhất để các công ty trao thưởng cuối năm cho nhân viên. Hai thiết bị iPhone 5 và iPad mini tung ra năm 2012 được “lùng sục” nhiều nhất.

Tuy nhiên, một số nhà phân phối của Apple tại Thượng Hải chỉ có thể cung ứng iPad mini nhỏ giọt. Vài công ty đã đặt trước tới 100 iPad mini để thưởng cho nhân viên, trong khi nhiều trang web thương mại điện tử mong muốn có được sản phẩm của Apple để chào bán.

Cây xăng gian lận đổ nối số trắng trợn khiến dân bức xúc

Cây xăng gian lận đổ nối số trắng trợn khiến dân bức xúc

Tình trạng nhân viên cây xăng tại Đại lý bán lẻ xăng dầu số 2 liên tục có hành vi đổ nối số khiến khách hàng bức xúc.Phản ánh đến báo Đời sống và Pháp luật về tình trạng bơm nối số...
Việt Nam sắp ký hiệp định quốc phòng với Ấn Độ

Việt Nam sắp ký hiệp định quốc phòng với Ấn Độ

Chỉ khoảng hơn một tháng sau khi ký một biên bản ghi nhớ về cấp tín dụng để mua vũ khí nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ, Việt Nam và Ấn Độ sẽ ký một hiệp định quốc phòng...
Đảng viên CNRP Campuchia nhờ Mỹ giúp chiếm đảo Phú Quốc, Việt Nam?!

Đảng viên CNRP Campuchia nhờ Mỹ giúp chiếm đảo Phú Quốc, Việt Nam?!

Hun Sen cảnh báo: CNRP đã bắt đầu một cuộc chiến tranh thầm lặng, và đang chuẩn bị cho chiến tranh với Việt Nam. Tờ Bưu điện Phnom Penh ngày 22/10 đưa tin, ít nhất khoảng 50 đảng viên...
Bí ẩn thâm cung: Vương phi có thai với thái giám

Bí ẩn thâm cung: Vương phi có thai với thái giám

Thạc phi là ái phi của Thuận Trị, do không chịu nổi cô đơn lạnh lẽo chốn thâm khuê nên đã thông dâm với thái giám và có mang. Ái Tân Giác La - Phúc Lâm, sinh giờ Tuất, ngày 30/01/1638 tại cung Vĩnh...

(Theo Kiến Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên