Chủ đề

(Không gian mạng) - Ngày 28/11, nhà cung cấp dịch vụ Internet của Đức – Deutsche Telekom – cho biết gần một triệu hộ gia đình ở nước này bị gián đoạn hoạt động Intenet, có khả năng đây là vụ tấn công mạng cố ý.

Khoảng 900.000 khách hàng sử dụng bộ định tuyến có model nhất định đã bị ảnh hưởng, một số hoàn toàn không thể kết nối, số khác bị gián đoạn hoạt động liên tục.

Phát ngôn viên của hãng nói: “Chúng tôi tin rằng tác động ảnh hưởng lên các router này bắt nguồn từ bên ngoài”, và cho biết các bộ định tuyến đã được cài phần mềm để chặn kết nối Internet của người dùng với Deutsche Telekom.

Ngày 28/11, nhà cung cấp dịch vụ Internet của Đức - Deutsche Telekom - cho biết gần một triệu hộ gia đình ở nước này bị gián đoạn hoạt động Intenet.

Ngày 28/11, nhà cung cấp dịch vụ Internet của Đức – Deutsche Telekom – cho biết gần một triệu hộ gia đình ở nước này bị gián đoạn hoạt động Intenet.

Hãng không tiết lộ model cụ thể nào của router đã bị ảnh hưởng.

Các kỹ sư Deutsche Telekom cùng đồng nghiệp từ các công ty sản xuất thiết bị đã cùng vào cuộc để tìm giải pháp.

Kể từ khi sự cố xuất hiện vào chiều Chủ nhật (ngày 27/11/2016), khách hàng bị ảnh hưởng được khuyến cáo ngắt kết nối router với hệ thống mạng.

Trong vài năm gần đây, Đức liên tục bị tấn công mạng.

Vào tháng 09/2016, một số đảng chính trị Đức bị nhắm mục tiêu trong chiến dịch email giả mạo gửi từ trụ sở của NATO nhưng thực ra chứa một liên kết cài đặt phần mềm gián điệp vào máy tính nạn nhân.

Trước đó, Quốc hội Đức (Bundestag) cũng bị tin tặc nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công năm 2015, được các cơ quan an ninh đổ lổi cho Nga thực hiện.

Châu Lyn (Dịch từ Security Week)

Enterprise Innovation: Úc mở rộng thị trường an ninh mạng sang Ấn Độ

Enterprise Innovation: Úc mở rộng thị trường an ninh mạng sang Ấn Độ

Úc đang tìm kiếm hợp tác với Ấn Độ trong lĩnh vực an ninh mạng. Đoàn đại biểu gồm 6 vị chuyên về giải pháp và công nghệ an ninh mạng thuộc Đại học Melbourne và Đại học Công...
“Fancy Bears” tiếp tục tấn công nhắm vào các quan chức Cơ quan chống doping thế giới

“Fancy Bears” tiếp tục tấn công nhắm vào các quan chức Cơ quan chống doping thế giới

Nhóm tin tặc Fancy Bears (Nga) từng tấn công vào Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) và làm rò rỉ hồ sơ y tế bí mật của các vận động viên hàng đầu của Mỹ mới đây...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên