Chủ đề

(Không gian mạng) - Tiếp tục lặp lại kết quả báo cáo kỳ trước, Mỹ một lần nữa đứng đầu danh sách quốc gia yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng nhiều nhất đối với Yahoo.

Theo bản cáo bạch cho 6 tháng đầu năm 2015 vừa được Yahoo phát hành, Mỹ là quốc gia gửi yêu cầu dữ liệu người dùng nhiều nhất với 5.221 yêu cầu về thông tin của 8.424 tài khoản. So sánh với 6 tháng cuối năm 2014, chính quyền Mỹ cũng đã gửi 4865 yêu cầu về thông tin của 9752 tài khoản.

Yahoo cung cấp thông tin nhiều nhất

Yahoo cung cấp thông tin nhiều nhất

Một số thống tin đã được chia sẻ cho 4.432 yêu cầu, trong số đó có  3.174 yêu cầu đòi  thông tin tài khoản cơ bản. Đài Loan đứng thứ 2 với 2.624 yêu cầu và Đức đứng thứ 3 với 1.859 yêu cầu.

Mặc dù Yahoo bị hạn chế tiết lộ về “Thư an ninh quốc gia” (National Security Letters – NSL), nhưng hãng cho biết đã nhận khoảng 999 lá thư này, Theo quy định, NSL chỉ có thể được công bố trong giới hạn cho phép.

Những yêu cầu xóa bỏ chỉ được thực hiện ở Ấn Độ, Ireland và Anh. Nhưng mức độ tuân thủ tại Ấn Độ và Ireland là 0%, còn ở Anh là 50%.

Yahoo cũng đã nhận được 227 yêu cầu tiết lộ thông tin khẩn cấp toàn cầu, khi chính phủ tìm kiếm thông tin trong các tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như một cảnh báo Amber (Cảnh báo khẩn cấp khi có thông tin về trẻ em bị mất tích) hoặc bất kỳ tình huống liên quan đến nguy cơ tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng. 63% yêu cầu này được Yahoo thực hiện.

Lục Lam (dịch từ SC Magazine.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên