Chủ đề

(Xã hội) - (Dân Việt) Google đã tìm ra cách mới để chống lại tin tức giả mạo xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

Trong nhiều tháng qua, Google, Facebook và nhiều ông lớn công nghệ khác đã cố gắng tìm ra những cách thức để chống lại các trò lừa bịp cũng như thông tin giả mạo xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.

sau facebook, tin tuc gia mao cung "kho song" tren google hinh anh 1

Tính năng đánh dấu tin tức giả mạo trên Google.

Mới đây, Google tuyên bố họ sẽ phát hành một công cụ đính vào các kết quả tìm kiếm để người dùng đánh dấu nội dung có vẻ sai hoặc gây hiểu nhầm. Chính những sự đóng góp nói trên từ người dùng sẽ giúp thuật toán tìm kiếm của Google tự động loại bỏ các nội dung lừa đảo.

Google cho biết thêm, thuật toán tìm kiếm của họ đã được tối ưu để hạ cấp các nội dung có chất lượng thấp, chẳng hạn dựa trên yếu tố thông tin trên trang web đó có phải là “xào” lại từ một trang độc quyền nào khác hay không.

Khi Google và Facebook trở thành nguồn tin tức và thông tin trực tuyến chính cho nhiều người, hai công ty này bắt đầu nhận ra họ có trách nhiệm đảm bảo người dùng đang nhìn thấy sự thật chứ không phải là sự giả mạo. Hồi đầu năm nay, Facebook cũng đã tung ra công cụ tương tự cùng với những lời khuyên giúp người dùng phát hiện thông tin giả mạo.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên