Chủ đề

(Xã hội) - Sạt lở còn làm hư hại hoàn toàn hệ thống cấp nước sạch, hư hỏng 2 ngôi nhà bên cạnh.

Rạng sáng 17/10, tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng, vùi lấp nhà dân.

Sạt lở đất xảy ra tại khu vực giãn dân thôn 1B, xã Phước Thành vùi lấp hoàn toàn ngôi nhà gỗ kiên cố của gia đình ông Hồ Văn Bơm, xô ngã ngôi nhà làng truyền thống của thôn 1B, xã Phước Thành và làm hư hại hoàn toàn hệ thống cấp nước sạch. Vụ sạt lở cũng đã làm hư hỏng 2 ngôi nhà bên cạnh. Trận sạt lở xảy ra giữa đêm khuya, nhưng rất may người dân trong thôn sớm phát hiện dấu hiệu sạt lở nên đã kịp sơ tán trước đó ít phút nên không gây thiệt hại về người.

sat lo kinh hoang vui lap nha dan, xuat hien vet nut gan 1m tren nui hinh 0

Sạt lở vùi lấp hết cả con đường phía trước.

Mặt bằng khu giãn dân thôn 1B xã Phước Thành được san ủi năm 2014 và hoàn thành đầu năm 2015, để bố trí cho 19 hộ dân sinh sống. Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục sự cố, yêu cầu các hộ dân còn lại tiếp tục sơ tán đến nơi an toàn.

Hiện, ngay trên đỉnh núi vừa sạt lở này xuất hiện các vết nứt rộng gần 1 mét, trong khi thời tiết tại Phước Sơn đang là mùa mưa nên nguy cơ xảy ra sạt lở là rất cao. Trước mắt, UBND huyện Phước Sơn đã hỗ trợ gạo, nước uống, chăn màn và mượn tạm các phòng học gần đó cho người dân ở tạm trong thời gian khắc phục sự cố.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên