Chủ đề

(Kinh tế) - Phố Wall chứng kiến các chỉ số chứng khoán Mỹ biến động liên tục và đóng cửa ở mức thấp khi FED quyết định giữ nguyên lãi suất.

Hãng tin Reuters đưa tin, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định không nâng lãi suất sau cuộc họp ngày 17/9 do lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu, biến động của thị trường tài chính và tỷ lệ giảm phát thấp tại Mỹ. Tuy nhiên, quyết định này của FED cho thấy nhiều khả năng tổ chức này sẽ thắt chặt tiền tệ vào cuối năm nay.

Thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo sau khi lãi suất của Mỹ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong vòng gần 1 thập kỷ qua.

Phố Wall (Wall Street) đã biến động mạnh sau khi thông báo của FED được đưa ra chiều 17/9 tại Mỹ. Hàng loạt chỉ số chứng khoán chủ chốt đã “rung lắc” mạnh. Cả 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều tăng hơn 1% khi Chủ tịch FED Janet Yellen thông báo kết quả cuộc họp lúc 2h30 chiều, nhưng sau đó lại quay đầu đi xuống.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,39% xuống 16.674,74 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,26% xuống 1.990,2 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,1% xuống 4.893,95 điểm.

pho wall chao dao vi quyet dinh giu nguyen lai suat cua fed hinh 0

Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao sự biến động của giá cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York ngày 17/9. (Ảnh: Reuters).

Sau khi tăng điểm trong 5 phiên liên tiếp trước đó, ngành tài chính của chỉ số S&P 500 đã dẫn đầu mức giảm trong phiên 17/9.

Trong 10 lĩnh vực của chỉ số S&P 500, chỉ có 4 ngành tăng điểm. Ngành hàng tiện ích tăng mạnh nhất với mức 1,3% còn ngành tài chính quay đầu giảm 1,3% ngay trong khi Chủ tịch Yellen công bố quyết định của FED.

Việc cổ phiếu ngành tài chính, vốn hưởng lợi nếu FED nâng lãi suất, suy giảm và cổ phiếu ngành hàng tiện ích tăng giá cho thấy nhà đầu tư dự đoán lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong thời gian tới.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng bắt đầu chuyển sự chú ý sang cuộc họp tiếp theo của FED vào ngày 27-28/10 nhằm tìm kiếm dấu hiệu về thời điểm nâng lãi suất.

Trong vài tháng gần đây, nghi vấn về thời điểm FED nâng lãi suất đã tác động nhiều đến chứng khoán Mỹ. Hơn nữa, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm và lo lắng về tình hình kinh tế toàn cầu cũng góp phần gây ra biến động trên Phố Wall trong những phiên giao dịch gần đây./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên