Chủ đề

(Quốc tế) - Các tay súng đã tấn công một tàu kéo ở bờ biển phía đông bang Sabah, Malaysia, tịch thu tài sản, vật dụng của các thủy thủ và bắt cóc 4 người trong đoàn.

Các con tin nước ngoài từng bị phiến quân Abu Sayyaf bắt cóc. Ảnh: WSJ

Các con tin nước ngoài từng bị phiến quân Abu Sayyaf bắt cóc. Ảnh: WSJ

Báo Inquirer của Philippines cho biết, sự việc xảy ra vào đêm 1/4.  Sau khi bắt cóc nhóm thủy thủ, nhóm phiến quân đã dùng xuồng để chở họ đến một trạm kiểm soát ở phía Nam Philippines.

Giới chức Philippines cho rằng những tay súng có thể là thành viên của nhóm phiến quân Abu Sayyaf. Ngoài việc bắt người, chúng còn tịch thu nhiều tài sản như máy tính xách tay, điện thoại di động, và tiền mặt.

3 thủy thủ còn lại không bị bắt. Họ đã lái tàu để trở về bang Sabah ngay sau khi các tay súng rời đi.

Phien quan bat thuy thu tau keo o bo bien Malaysia hinh anh 1

Vụ bắt cóc thủy thủ xảy ra ở bờ biển ngoài khơi bang Sabah, Malaysia. Ảnh: Greenodin

Người phát ngôn quân đội Philippines Filemon Tan nói ông đã biết về sự việc này thông qua báo chí. “Chúng tôi đang phối hợp với phía Malaysia để xử lý vụ việc”.

Vụ việc đêm 1/4 là lần thứ 2 phiến quân tấn công nhằm vào các tàu kéo ở vùng biển biên giới giữa Indonesia, Malaysia và Philippines.

Hồi tuần trước, một nhóm vũ trang cũng tấn công một tàu kéo của Đài Loan (Trung Quốc) ở miền Nam Philippines và bắt cóc 10 thủy thủ người Indonesia làm việc trên tàu.

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines là một trong những tổ chức thân al-Qaeda và hoạt động mạnh nhất ở miền Nam nước này. Thủ đoạn của chúng thường là bắt cóc để đòi tiệc chuộc, đánh bom, tra tấn và hành quyết con tin.

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên