Chủ đề

(Quốc tế) - Phe đối lập ngày 4/11 đã dùng súng máy bắn hạ máy bay của quân Chính phủ Syria ở tỉnh miền Tây Hama khiến phi công phải nhảy dù.

Reuters dẫn lời tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết, viên phi công đã chết do chiếc dù bị hỏng.

Người phát ngôn của phe đối lập thuộc lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) Yasser Shehadeh cho biết, họ đã bắn hạ chiếc máy bay này.

phe doi lap ban roi may bay cua quan chinh phu syria hinh 0

Phe đối lập lắp súng phòng không để bắn máy bay của quân Chính phủ Syria. Ảnh Reuters

“Chúng tôi nhắm vào một chiếc MiG của Nga khi chiếc máy bay này đang không kích vào phe đối lập tại Kafr Nabuda thuộc tỉnh Hama. Chúng tôi đã bắn chiếc máy bay này bằng súng máy”, ông Shehadeh nói.

“Một trong những loạt đạn này bắn trúng chiếc máy bay và chúng tôi thấy khói bốc ra khỏi chiếc máy bay này khiến nó nhào xuống đất gần nơi quân Chính phủ kiểm soát. Chúng tôi không rõ viên phi công có sống sót hay không, nhưng có lẽ anh ta đã chết”.

Trước đó, phe đối lập ở Syria đã từng bắn một số máy bay của quân Chính phủ nước này, tuy nhiên, họ rất hiếm khi thành công do thiếu các loại vũ khí phòng không hiện đại.

Chính vì vậy, phe đối lập đã kêu gọi được cung cấp thêm các loại tên lửa phòng không nhất là kể từ khi Nga tiến hành các cuộc không kích tại Syria nhằm ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tháng 9 vừa qua, phe đối lập bắn hạ một chiếc trực thăng gần Kafr Nabuda, họ cũng tuyên bố đã bắn hạ một chiếc Mig ở miền Nam Syria hồi tháng 6 vừa qua.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên