Chủ đề

(Biển Đảo) - Tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính trong chuỗi chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, Quỹ cộng đồng người dùng Internet Việt Nam (VNIF) trực thuộc Công ty Cổ phần VNG vừa phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách” lần 2.

Nhóm sinh viên tình nguyện Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh quyên góp sách trong chương trình lần 1.

Chương trình “Mỗi người một cuốn sách” lần 2 sẽ kéo dài đến hết ngày 22-5, với mong muốn kêu gọi sự chung tay đóng góp sách của tất cả mọi người trên khắp miền Tổ quốc để không chỉ lấp đầy khoảng trống nơi tủ sách của các em học sinh nơi Trường Sa, mà còn mang ý nghĩa tiếp thêm ngọn lửa tri thức và tấm lòng mà đất liền gửi đến với hải đảo. Toàn bộ những cuốn sách quyên góp sẽ được trao tặng đến Trường Sa vào đầu tháng 6-2014.

Tiếp nối chặng đường đầy tâm huyết vì học sinh Trường Sa mà VNIF và VNG đã, đang và sẽ theo đuổi, “Mỗi người một cuốn sách” lần 2 chính thức được khởi động với sự chia sẻ của bà Trương Mỹ Hoa (nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính): “Mỗi người một cuốn sách” là một chương trình thiết thực và có nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng nói chung và các em học sinh Trường Sa nói riêng. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cá nhân, tập thể hưởng ứng và tham gia chương trình này”.

Nhân viên Công ty VNG quyên góp sách trong chương trình lần 1.

Nói về ý nghĩa chương trình, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi (Giám đốc điều hành Quỹ VNIF) phát biểu: “VNIF luôn chú trọng và đầu tư việc phát triển giáo dục. Việc giáo dục tại Trường Sa luôn gặp nhiều khó khăn bởi sự thiếu thốn điều kiện vật chất, sách vở. Hiểu được điều ấy, VNIF luôn dốc sức mình với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, mà “Mỗi người một cuốn sách” là một ví dụ điển hình. Tôi hy vọng mọi người sẽ cùng đồng hành với chương trình. Mục tiêu trước mắt là quyên góp hơn 2.500 cuốn sách với các thể loại như: sách giáo khoa, sách truyện thiếu nhi, sách tập tô… tạo thư viện cho quân và dân, đặc biệt là các em học sinh Trường Sa”.

“Mỗi người một cuốn sách” lần 2 là chương trình Vì Trường Sa đầu tiên mà VNIF thực hiện trong năm 2014. Tiếp nối thành công của chương trình đầu tiên được tổ chức vào tháng 10-2012, đây là chương trình thứ hai VNG thực hiện để kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quyên góp những cuốn sách trao tặng các em học sinh tại Trường Sa.

Những cá nhân/ tập thể muốn gửi tặng sách có thể gửi về địa chỉ: Công ty Cổ phần VNG (Lầu 13, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP. Hồ Chí Minh) từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần.

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên