Chủ đề

(Xã hội) - Ông Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định, ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh ép cô giáo quỳ gối xin lỗi tại trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) sẽ khó gia nhập Liên đoàn Luật sư Việt Nam nếu có những vi phạm về nguyên tắc ứng xử như thông tin báo chí phản ánh.

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra sự việc phụ huynh ép giáo viên quỳ gối xin lỗi.

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra sự việc phụ huynh ép giáo viên quỳ gối xin lỗi.

Trả lời báo Lao Động, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng, thực chất ông Võ Hòa Thuận chưa được gọi là luật sư và sẽ khó để trở thành luật sư.

“Được biết, ông Võ Hòa Thuận từng là người tập sự của đoàn luật sư TPHCM. Tuy nhiên, nếu chỉ mới gia nhập với tư cách tập sự thì ông Thuận chưa được xem là luật sư”, LS Đỗ Ngọc Thịnh chia sẻ.

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư VN bày tỏ quan điểm: “Với một người có hiểu biết về phạm luật mà có những hành vi như thế là chưa đúng mực. Nếu ông Võ Hòa Thuận nộp đơn xin gia nhập liên đoàn, xin cấp thẻ luật sư sắp tới, Liên đoàn cũng sẽ xem xét những thông tin mà báo chí phản ánh về ông ấy trong thời gian qua. Nếu kết luận cho thấy ông Thuận có những sai sót, Liên đoàn sẽ từ chối cấp thẻ luật sư cho ông ấy. Có thể sau này ông Thuận vẫn tiếp tục theo đuổi nghề luật sư nhưng những phản ứng của dư luận về vị phụ huynh này trong thời gian qua đã một bất lợi đối với ông ấy”.

Trước đó, luật sư Bùi Quang Nghiêm – phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM – cho biết, ông Võ Hòa Thuận, đã hoàn tất tập sự hành nghề luật sư và được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề.

 

 Luật sư Trương Anh Tú. 

Tuy nhiên, theo LS Trương Anh Tú (Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú), dù Bộ Tư Pháp đã cấp chứng chỉ hành nghề, ông Võ Hòa Thuận vẫn chưa phải là luật sư. “Quy trình cấp thẻ hành nghề bao gồm các bước: Có bằng cử nhân Luật, đi học lớp đào tạo nguồn về luật sư, tham gia thực tập tại một đoàn luật sư, tham gia kỳ thi sát hạch, được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề”.

“Tuy nhiên để trở thành luật sư, phải nộp đơn tham gia vào một đoàn luật sư nào đó và được chấp thuận, được Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp thẻ luật sư thì lúc đó mới được hành nghề. Việc Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư là điều kiện cần. Phải có điều kiện đủ là thẻ luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp”, LS Trương Anh Tú nói.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên