Chủ đề

(Quốc tế) - Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ thu xếp phiên gặp riêng chỉ hai người với ông Putin trong cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến của họ tại Helsinki, Phần Lan ngày 16-7 tới.
Theo đài CNN, tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên kế hoạch có cuộc gặp riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi mở đầu cuộc hội đàm thượng đỉnh của họ theo kế hoạch vào ngày 16-7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Sau khi hai nhà lãnh đạo đã trao đổi riêng mới tới phần các trợ lý khác trong phái đoàn tháp tùng được tham gia cuộc hội đàm chung dự kiến sẽ bàn về các vấn đề như chuyện Nga can thiệp bầu cử Mỹ, nội chiến ở Syria và vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Ông Trump tính đối thoại riêng với ông Putin tại Helsinki - Ảnh 1.

Ông Putin và ông Trump trong lần dự APEC tại TP Đà Nẵng, Việt Nam vào tháng 11-2017 – Ảnh: REUTERS

Ông Trump từng có một cuộc trò chuyện riêng trong khoảng 1 giờ đồng hồ với ông Putin trong bữa tối tại hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 năm ngoái ở Hamburg (Đức). Trong lần đó, ông Trump cần sự hỗ trợ người phiên dịch của Tổng thống Nga Putin.

Có vẻ như đối thoại riêng tư là cách ông Trump ưa dùng trong những cuộc hội đàm thượng đỉnh quan trọng.

Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tháng 6 vừa qua, ông Trump cũng đã có cuộc trò chuyện riêng khoảng 45 phút cùng ông Kim chỉ với sự trợ giúp của các thông dịch viên.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên