Chủ đề

(Xã hội) - Ông Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh, cho rằng chính sách miễn phí giữ xe cho người nghèo tại các bệnh viện đang bị lợi dụng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phát biểu /// ẢNH: S.X.

Ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, phát biểu

Ngày 6.7, kỳ họp thứ 4, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX bước vào ngày làm việc thứ 2 với phiên thảo luận chung tại hội trường.

Đề cập đến vấn đề thu phí giữ xe tại bệnh viện, ông Nguyễn Bá Cảnh, đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết việc thu hay không thu tùy thuộc vào từng thời điểm.

Theo ông Cảnh, hiện xảy ra tình trạng một số người dân lợi dụng chính sách miễn phí giữ xe đã đưa các loại xe máy hạng sang vào bãi giữ xe bệnh viện gửi đến mấy ngày. “Không phải trước đây chính quyền không thu phí là nhân văn, còn bây giờ thu phí là không nhân văn. Cần có cách quản lý phù hợp như phát phiếu cho người nghèo đi lại nhiều lượt trong bệnh viện”, ông Cảnh nói.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói về thu phí giữ xe tại bệnh viện - ảnh 2

Kỳ họp thứ 4, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 bước vào ngày làm việc thứ 2 với phiên thảo luận chung

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cho biết chủ trương không thu phí giữ xe tại bệnh viện là chủ trương được đưa ra từ nhiệm kỳ trước, từ thời cố Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh nói về thu phí giữ xe tại bệnh viện - ảnh 3

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cho biết chủ trương không thu phí giữ xe tại bệnh viện là chủ trương được đưa ra từ nhiệm kỳ trước

“Bây giờ người ta đặt vấn đề thế hệ các anh đi trước quan tâm như thế, giờ chúng ta lại thế này thế kia, tôi nghĩ là không toàn diện. Ủng hộ người nghèo là đúng những làm sao cho công bằng. Đi xe tay ga vô rồi gửi luôn, chất đống trong đó, tận dụng đó làm bãi giữ xe. Người nghèo thực ra họ được hưởng gì trong khi bị chiếm mất chỗ… Hỗ trợ người nghèo là đúng nhưng phải làm đúng đối tượng”, ông Xuân Anh nói.

“Đó là chủ trương lớn có từ thời bố anh Cảnh rất hợp lòng dân. Bây giờ chúng ta tính toán làm sao phù hợp với quy định của pháp luật. Bây giờ, phí đã chuyển qua giá, HĐND TP không thể ban hành một nghị quyết trái luật được. Nhưng người nghèo phải được hưởng đó là vấn đề chúng ta phải tính nhưng chưa phải kỳ họp này”, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng nói thêm.

Ông Xuân Anh cũng cho rằng giữ xe tại bệnh viện dễ nảy sinh tình trạng gửi xe trộm cắp vào bãi và việc trông giữ xe cũng không có trách nhiệm.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên