Chủ đề

(Quốc tế) - Theo ông Korochenko, chỉ các chuyên gia quân sự trình độ cao mới có thể đánh giá đúng sức mạnh của từng nước.

"Nước nào sở hữu vũ khí hạt nhân, nước đó bất khả chiến bại"

“Nước nào sở hữu vũ khí hạt nhân, nước đó bất khả chiến bại”

Hãng Sputnik của Nga dẫn lời Ủy viên Hội đồng xã hội trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng – ông Igor Korotchenko cho rằng, các quốc gia có vũ khí hạt nhân không thể bị chinh phục bởi vì họ có thể đáp trả nghiêm trọng khi bị gây hấn.

Trước đó, trang mạng quân sự We are the Mighty của Mỹ đưa ra xếp hạng các quốc gia bất khả chiến bại, khó khuất phục trong số đó có Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ và Afghanistan. Những nước này, ngoại trừ Afghanistan, đều có vũ khí hạt nhân.

“Thật khó tưởng tượng làm thế nào để có thể chiến thắng một quốc gia hạt nhân. Quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân không thể bị chinh phục.” – ông Korochenko nhận định.

Nước nào sở hữu vũ khí hạt nhân, nước đó bất khả chiến bại - Ảnh 1.

Tên lửa đạn đạo chiến lược của Nga

Về xếp hạng và đánh giá của trang quân sự Mỹ, chuyên gia Nga Korochenko cho rằng đánh giá này hạng này là giả tạo. Theo ông Korochenko, chỉ các chuyên gia quân sự trình độ cao mới có thể thực sự đánh giá tiềm năng của các nước.

Ông Korochenko cho rằng “sự bất khả chiến bại” của Afghanistan ứng với những đặc điểm lịch sử và dân tộc của nước này.

Nước nào sở hữu vũ khí hạt nhân, nước đó bất khả chiến bại - Ảnh 3.

Bom nguyên tử mới của Mỹ

“Những nỗ lực thiết lập quyền kiểm soát Afghanistan trong suốt lịch sử đã không thành công là do thực tế rằng Afghanistan là đất nước có địa hình phức tạp và nhân dân yêu chuộng tự do.

Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào cách giải quyết vấn đề. Liên Xô đã hoạt động thành công ở Afghanistan, nếu không có sự phản bội của các chính trị gia” – ông Korotchenko nói.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên