Chủ đề

(Quốc tế) - Chính phủ sẽ thảo luận lại về mối quan hệ giữa Anh với EU và thúc đẩy một cuộc cải cách của EU vì lợi ích của tất cả các quốc gia thành viên.

nu-hoang-anh-270515

Nữ hoàng Anh Elizabeth ngày 27/5 chính thức tuyên bố Chính phủ sẽ thông qua đạo luật mở đường cho một cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của Anh tại Liên minh châu Âu.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Anh, Nữ hoàng Anh Elizabeth đã thông báo về kế hoạch trên của Thủ tướng Anh David Cameron: “Chính phủ sẽ thảo luận lại về mối quan hệ giữa Anh với Liên minh châu Âu và thúc đẩy một cuộc cải cách của Liên minh châu Âu vì lợi ích của tất cả các quốc gia thành viên. Cùng với đó, chính phủ sẽ thông qua một đạo luật, cho phép tiến hành trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của Anh tại Liên minh châu Âu, trước cuối năm 2017”.

Sau khi bất ngờ giành chiến thắng đa số trong cuộc tổng tuyển cử Anh ngày 7/5 vừa qua, Chính phủ Bảo thủ của Thủ tướng David Cameron đang thúc đẩy tái đàm phán mối quan hệ của Anh với EU và cam kết sẽ tổ chức trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU của nước này như đã hứa. Theo kế hoạch, dự luật tổ chức trưng cầu ý dân sẽ được trình lên Quốc hội Anh vào ngày mai.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên