Chủ đề

(Thể thao) - 4 vụ nổ bom liên tiếp từ ngày 11 đến 14/10 tại thành phố Yangon và những địa điểm lân cận khiến nhiều người lo lắng về công tác an ninh tại SEA Games 27, khi mà thời gian đến ngày khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á chỉ còn chưa đầy 2 tháng. Ngay sau vụ nổ bom mới nhất vào đêm 14/10 tại tầng 9 khách sạn Trader’s Hotel làm một phụ nữ người Mỹ 43 tuổi bị thương, công tác an ninh đã trở thành mối quan tâm của các quan chức, HLV, VĐV của các đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

'Nóng' vấn đề an ninh SEA Games 27

'Nóng' vấn đề an ninh SEA Games 27

Lý do là bởi Yangon chính là một trong 4 địa điểm tổ chức của SEA Games 27 với 7 môn thi đấu. Trong ngày mà vụ nổ bom này xảy ra, ĐT U23 Việt Nam cũng đang lưu trú tại Yangon để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội chủ nhà U23 Myanmar (trận đấu đã diễn ra vào lúc 17h30 chiều qua).

Trao đổi với báo chí trong sáng qua, trưởng đoàn Trương Hải Tùng đang cùng ĐT U23 Việt Nam có mặt tại Yangon cho biết, BHL và các cầu thủ ĐT U23 Việt Nam đều nắm được thông tin về vụ nổ đó.

Tuy nhiên, ĐT U23 Việt Nam ở tại khách sạn Yangon, cách khách sạn Trader’s, địa điểm xảy ra vụ nổ nói trên 15km, phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, wifi miễn phí và các món ăn hợp khẩu vị.

Sau khi vụ nổ xảy ra, cảnh sát địa phương và lãnh đạo LĐBĐ Myanmar thông báo họ đã chuẩn bị mọi biện pháp và có đầy đủ các phương án để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho trận đấu giao hữu giữa 2 đội.

Cầu thủ và quan chức 2 đội bóng cũng được bảo đảm an toàn tuyệt đối. BHL ĐT U23 Việt Nam đã làm công tác tư tưởng để các cầu thủ tập trung vào trận đấu.

Sau trận đấu này, ĐT U23 Việt Nam còn ở lại Yangon đến ngày 17/10 mới về TP.HCM để chuẩn bị tham dự BTV Cup. Chính quyền thành phố Yangon đã tăng cường cảnh sát để bảo đảm an toàn cho khách sạn nơi  thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đóng quân.

Trong khi đó, trao đổi với PV chiều qua, ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, cho biết: “BTC SEA Games 27 không có thông báo gì về các vụ nổ bom gần đây như thông tin trên báo chí, nhưng theo những gì tôi nhận được tại Hội nghị trưởng đoàn thì họ lên phương án đảm bảo an ninh hết sức chặt chẽ.

Họ huy động cả lực lượng quân đội làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho các quan chức, HLV, VĐV các đoàn thể thao tham dự Đại hội. Chúng ta có thể yên tâm về vấn đề này”.

(Thể Thao)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên