Chủ đề

(Quốc tế) - Hiện tại dọc biên giới Ukraine có gần 500 máy bay chiến thuật và 340 máy bay trực thăng chiến đấu của Nga”, ông Skribitskiy, đại diện cơ quan tình báo Ukraine thông báo.

nong: 500 may bay chien thuat, 340 chien dau co nga ap sat ukraine hinh anh 1

Quân đội Nga trong một cuộc tập trận gần biên giới Ukraine.

Tính tới thời điểm này dọc theo biên giới Ukraine Nga tập trung quân đội lực lượng lớn – 500 máy bay chiến thuật, 340 trực thăng chiến đấu của không quân Nga.

Đại diện cục tình báo Bộ quốc phòng Ukraine Vadim Skribitskiy nói điều này tại một cuộc họp báo mang tên “Đánh giá quân sự và chiến lược về mối đe dọa xâm lược của Nga đối với Ukraine” ở Kiev, báo Ukrinform của Ukraine ngày 27.11 đưa tin.

“Đặc biệt đáng chú ý là sự gia tăng tập đoàn không quân vũ trụ LB Nga gần biên giới Ukraina. Từ năm 2013 LB Nga đã tiến hành hiện đại hóa toàn bộ các sân bay dọc biên giới với Ukraine, làm mới lại và hiện đại hóa các đơn vị không quân vũ trụ, mở rộng tiềm lực không quân.

Ông Skribitskiy nói rằng: “các đội bay trực thăng và không quân chiến thuật từng đã tham gia vào các hành động chiến sự trên lãnh thổ Syria. “Điều này có nghĩa các đội nay có khá nhiều kinh nghiệm để sử dụng bom, vũ khí với độ chính xác cao để tấn công các hạng mục dân sự và quân sự”.

Theo lời đại diện cơ quan tình báo, bán kính hoạt động của các máy bay Nga bao được toàn bộ lãnh thổ Ukraine.

Theo lời ông, Nga đã hình thành những liên đoàn mới gần biên giới Ukraine và ở phần châu Âu của nước Nga.

“Cấn chú ý tới những tiểu đoàn chiến thuật được triển khai dọc biên giới quốc gia Ukraine. Tổng số lượng của các nhóm tác chiến cỡ tiểu đoàn này có năng lực thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên lãnh thổ Ukraine là 25 đơn vị”, ông Skribitskiy thông báo.

Ông Skribitskiy tuyên bố rằng, các cuộc tập trận của quân đội Nga “Caucase – 2016”, “Phương đông – 2018”, “Phương Tây – 2017” nhằm vào huấn luyện và hợp đồng tác chiến để cho chiến trường Ukraine. Các lực lượng tập trận được huy động cả từ miền trung nước Nga.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên