Chủ đề

(Quốc tế) - Trước đó, người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Avichay Adraee cho biết Israel đã triển khai 2 lữ đoàn quân sự và 1 trung tâm chỉ huy tới biên giới với Gaza.

NÓNG: Nổi giận vì bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa dữ dội

NÓNG: Nổi giận vì bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa dữ dội

Quân đội Israel tuyên bố nước này vừa bắt đầu tấn công các mục tiêu Hamas tại dải Gaza để trả đũa vụ nã rocket sáng nay (25/3) khiến 7 người bị thương.

NÓNG: Nổi giận vì bị nã rocket, Israel tấn công trả đũa dữ dội - Ảnh 1.

Thông báo của lực lượng phòng vệ Israel

Theo RT, nhóm phiến quân Hamas bị cáo buộc đã nã rocket từ Gaza vào Israel sáng nay. Quả rocket đã đánh trúng một gia đình tại Moshav Mishmeret, gần thủ đô Tel Aviv của Israel, khiến 7 người bị thương.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã lập tức đáp trả bằng cách huy động “hàng nghìn” quân dự bị, đồng thời điều động 2 lữ đoàn bộ binh và thiết giáp tới khu vực biên giới với Gaza.

Vụ tấn công đã hiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phải rút ngắn chuyến thăm tới Mỹ. Ông Netanyahu thề sẽ trả đũa “một cách quyết liệt”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc không kích của Israel, và nhấn mạnh rằng Israel “có quyền tự vệ”.

Hiện chưa có báo cáo nào về thiệt hại hay thương vong trong cuộc không kích mới nhất của Israel.

Theo cập nhật của tờ Times of Israel, trong số các mục tiêu bị máy bay Israel tấn công có một đồn bốt ở bắc dải Gaza, thuộc quản lý của lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam – một cánh quân của Hamas.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên