Chủ đề

(Xã hội) - Phó Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai dùng súng nghi AK khống chế những người đang chào cờ ở hội trường phường, bắn chết phó chủ tịch HĐND phường rồi tự sát. 

Nổ súng tại trụ sở, phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường ngoài trụ sở phường Đoàn Kết.

9h sáng 3-12, đại tá Phan Thanh Tám, phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cho biết vừa cử một tổ công tác điều tra xuống thị xã Ayun Pa phối hợp cơ quan điều tra ở đây để làm rõ vụ án mạng tại phường Đoàn Kết.

Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai xác nhận với phóng viên, tại thị xã Ayunpa vừa xảy ra vụ nổ súng khiến 1 người chết, 1 bị thương.

Phó phường đội bắn chết nữ phó chủ tịch HĐND phường rồi tự tử

Thông tin ban đầu, trong giờ chào cờ đầu tuần buổi sáng tại hội trường của phường Đoàn Kết,  ông Bùi Văn Hiếu, phó Ban chỉ huy quân sự phường đã dùng súng nghi AK khống chế những người đang chào cờ.

Ông Hiếu dùng súng bắn chỉ thiên, sau đó bắn nhiều phát vào hội trường phường Đoàn Kết.

Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc

Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc

Loạt đạn đã khiến chị Kpă H’Ven – phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết – bị thương. Sau loạt đạn, mọi người trong phòng chạy tán loạn, chị H’Ven bị thương nên không chạy được. Ông Hiếu tiếp tục khống chế chị H’Ven.

Nghi phạm Bùi Văn Hiếu (34 tuổi, Phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) dùng súng bắn khiến chị Kpă H’ven (31 tuổi, Phó chủ tịch HĐND phường đoàn kết) tử vong.

Rất đông người dân đứng theo dõi vụ việc

Rất đông người dân đứng theo dõi vụ việc

Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng công an đã đến hiện trường khuyên nhủ ông Hiếu. Tuy nhiên ông này đã bắn chị H’Ven tử vong rồi tự sát.

Đại tá Tám cho biết ông Hiếu tự sát nhưng không chết và bị thương rất nặng, Hiếu đã được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Công an đã thu giữ hai khẩu súng quân dụng tại hiện trường. Các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với địa phương khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân. Được biết, trong đó 1 khẩu là súng AK và 1 khẩu là K54.

Nguồn tin của PV cho hay ông Hiếu sinh năm 1988. Hiện đã có gia đình. Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định ông Hiếu đã bắn tổng cộng 6 phát đạn.

Thượng tá Trần Ngọc Anh, Chánh văn phòng Công an tỉnh Gia Lai, cho biết công an đã thu giữ hai khẩu súng quân dụng tại hiện trường. Các đơn vị nghiệp vụ đang phối hợp với công an địa phương khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên