Chủ đề

(Xã hội) - Đến khoảng 13 giờ ngày 18/11, áp thấp nhiệt đới đã gây mưa lớn trên diện rộng tại tỉnh Ninh Thuận, gây ngập cục bộ tại một số địa phương vùng trũng, trong đó nặng nhất là tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. 

Hiện nay, vùng trũng xã Phước Nam, huyện Thuận Nam đã nước bị cô lập. Tuyến đường liên xã nối hai xã Phước Nam và Phước Dinh bị nước tràn chạy qua đường cao hơn nửa mét, gây ngập cả trường học, trạm y tế, chợ cùng nhiều nhà ở của người dân tại 3 thôn của xã Phước Nam.

Tuyến đường liên xã Phước Nam và Phước Dinh, huyện Thuận Nam bị nước tràn chảy qua đường cao hơn nửa mét.

Tuyến đường liên xã Phước Nam và Phước Dinh, huyện Thuận Nam bị nước tràn chảy qua đường cao hơn nửa mét.

Ông Kiều Sẫm, ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, cho biết từ trước tới giờ thì đây là lần thứ hai ông thấy xã Phước Nam bị ngập sâu thế này. Nước quá lớn làm nhiều nhà cửa của người dân ngập hơn nửa mét. Người dân hiện giúp nhau chuyển đồ dùng sinh hoạt trong nhà bị ngập ra gửi ở những nơi cao hơn.

Ông Diệp Minh Xuân, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Nam, cho biết trong số các địa phương của huyện thì xã Phước Nam bị mưa lớn gây ngập nặng. Ủy ban Nhân dân huyện huy động lực lượng đưa ca nô đến để di dời khoảng 73 hộ dân ra khỏi nơi bị ngập.

Ủy ban Nhân dân huyện chỉ đạo xã Phước Nam huy động lực lượng dân quân địa phương cùng phối hợp với huyện khẩn trương di dời dân cùng tài sản đến nơi an toàn; đồng thời bố trí lực lượng canh trực tại nơi nước đang chảy xiết, không để người dân hiếu kỳ qua lại vùng bị ngập để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên