Chủ đề

(Quốc tế) - Thuê bạn trai đang là nhu cầu cấp bách của những thiếu nữ gần 30 tuổi mà không có người yêu tại Trung Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Google)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Google)

Những cô gái Trung Quốc đã đứng tuổi mà chưa có người yêu được mọi người gọi chung bằng cụm từ “hàng ế” và gặp phải sự thúc ép từ cha mẹ.

Vào thời gian này trong năm, khi người dân Trung Quốc quay trở về gia đình để nghỉ Tết Âm lịch, những cô gái này vấp phải các câu hỏi khó và sự thất vọng của cha mẹ, họ hàng.

Có cung ắt có cầu, tình trạng này đã dẫn đến một dịch vụ mới nhưng nở rộ tại Trung Quốc – “cho thuê bạn trai”.

Vào ngày Valentine 14/2 năm nay, lượng tìm kiếm dịch vụ “thuê bạn trai” đã tăng 884% so với cùng kỳ năm trước, Taobao – trang web mua sắm lớn nhất Trung Quốc cho biết.

Hiện trên mạng Internet Trung Quốc tràn ngập các thông báo chào mời đối với dịch vụ “cho thuê bạn trai” này. Một dịch vụ trọn gói cơ bản có giá 400 – 800 nhân dân tệ/ngày (tương đương 1,4 triệu – 2,8 triệu VND) rao trên Taobao.

Ngoài ra, giá cho một nụ hôn có giá 50 nhân dân tệ (~180 nghìn đồng), một buổi xem phim có giá 10 nhân dân tệ/giờ (~35 nghìn đồng) hay một tiếng đi mua sắm có giá 15 nhân dân tệ (~50 nghìn đồng).

Anh chàng này ra giá ngoài phí ăn uống, tán gẫu, nếu phải uống rượu sẽ tính thêm 400 nhân dân tệ (~ 1,3 triệu VNĐ). (Ảnh: ViTao)

Anh chàng này ra giá ngoài phí ăn uống, tán gẫu, nếu phải uống rượu sẽ tính thêm 400 nhân dân tệ (~ 1,3 triệu VNĐ). (Ảnh: ViTao)

Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng tự nguyện cung cấp dịch vụ chỉ vì tiền.

Đàn ông Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm bạn gái, do chính sách một con của nước này trong hơn ba thập kỷ đã làm tỷ lệ nam nữ chênh lệch rõ rệt trong xã hội.

Tâm lý chuộng con trai để có người nối dõi của Trung Quốc khiến số lượng nam vượt trội so với số người nữ.

Các cặp vợ chồng thường siêu âm để xác định giới tính của trẻ và rất nhiều bé gái đã trở thành nạn nhân của việc nạo phá thai.

Theo tính toán, cứ 120 bé trai sinh ra thì mới có 100 bé gái. Theo tỷ lệ này, đến năm 2020, Trung Quốc sẽ có 40 triệu đàn ông không tìm được bạn gái.

Một số người đã chọn việc “làm bạn trai cho thuê” để thử vận may.

“Việc này rất thú vị và biết đâu đấy, tôi có thể tìm được một cô gái có chung sở thích và sẽ hạnh phúc cùng nhau”, Li Le – một nhân viên bán sản phẩm nông nghiệp tham gia dịch vụ cho thuê bạn trai chia sẻ với đài BBC.

(Bizlive/International Business Times)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên