Chủ đề

(Quốc tế) - Trong bối cảnh chiến sự, thương vong và khủng hoảng nhân đạo gia tăng ở miền đông Ukraine, Kiev đã tổ chức kỷ niệm Ngày Độc lập bằng một cuộc diễu binh hoành tráng. Được biết, sau đó, những loại vũ khí được “phô diễn” trong cuộc diễu binh sẽ được triển khai thẳng tới khu vực chiến sự.

Hôm qua (24/8), Ukraine đã tổ chức kỷ niệm 23 năm tách khỏi Liên xô cũ bằng một cuộc diễu binh quân sự hoành tráng ở trung tâm thủ đô Kiev .

Các loại vũ khí quân sự như pháo thần công chống tăng, hệ thống tên lửa phóng loạt Smerch, hệ thống tên lửa đất đối không Osa đều được “trình diện” trong cuộc diễu binh ở Khreshchatyk – khu phố chính của thủ đô Kiev.

Khoảng 1500 binh binh, trong đó có cả lực lượng tiến hành cái gọi là “chiến dịch chống khủng bố” ở miền đông Ukraine tham gia cuộc diễu binh.

Tổng thống Ukraine Petro Poreshenko đã có bài phát biểu trước người dân tại quảng trường trung tâm thủ đô Kiev – Maidan Khreshchatyk – nơi diễn ra cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng nhằm lật đổ cựu Tổng thống Ukraine – Viktor Yanukovych.

Trong bài phát biểu, ông Poroshenko tuyên bố sẽ giành 3 tỷ USD để tái vũ trang và hiện đại hóa lực lượng quân đội Ukraine trong giai đoạn 2015-2017.

Ông cũng cho biết, các loại vũ khí tham gia vào cuộc diễu binh sẽ ngay lập tức được đưa tới khu vực chiến sự để tham gia vào “chiến dịch chống khủng bố”.

Ông còn tuyên bố, Ukraine đã và đang trở thành một quốc gia hàng hải lớn của thế giới.

Sau khi tham dự cuộc diễu binh ở Kiev , Tổng thống Poroshenko sẽ tiếp tục đến cảng Odessa của Ukraine trên Biển Đen để tham gia một cuộc diễu binh khác với lực lượng hải quân.

Trong khi đó, tình hình ở Lugansk và Donetsk vẫn đang rất nguy cấp khi nhiều dân thường vẫn chưa thể tiếp cận tới các như yếu phẩm căn bản như nước và thực phẩm.

Sau đây là một số hình ảnh:

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên