Chủ đề

(Không gian mạng) - Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Nikkei ngày 23/08, Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, bà Seiko Noda, cho biết, chính phủ Nhật Bản dự định thành lập cục an ninh mạng, đồng thời cho rằng Nhật cần phải tuyển dụng và đào tạo thêm nhân lực trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, bà Seiko Noda

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, bà Seiko Noda

Hiện tại Bộ này đang xử lý các vấn đề an ninh mạng ở cấp bộ phận nhưng sắp tới sẽ chính thức nâng cấp lên thành một cơ quan riêng biệt và đề xuất ngân sách riêng cho cơ quan này trong dự thảo ngân sách năm 2018.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ, Sanae Takaichi, đã ủng hộ ý tưởng này. Văn phòng mới cũng sẽ giúp tăng cường quan hệ hợp tác với trung tâm an ninh không gian mạng của Ban Thư ký Nội các.

Bộ Nội vụ và Truyền thông cũng là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược an ninh cho các chính quyền địa phương. Khi công nghệ “IoT” lan truyền, thì các thiết bị và máy móc bị càng có nguy cơ bị tấn công mạng. Ứng phó với mối đe dọa này là nhiệm vụ khẩn cấp đối với chính phủ. “Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa” trong việc phát triển tài năng và các vấn đề an ninh mạng khác, bà Noda cho biết.

Gia Cát Linh (dịch từ Nikkei)

500 ứng dụng Android trên Google Play chứa SDK của Trung Quốc tiếp tay cho mã độc gián điệp

500 ứng dụng Android trên Google Play chứa SDK của Trung Quốc tiếp tay cho mã độc gián điệp

Hãng bão mật Lookout (Mỹ) công bố phát hiện 500 ứng dụng Android trên Cửa hàng ứng dụng Google Play có chứa một SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) quảng cáo có thể...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên