Chủ đề

(Bạn đọc) - Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải về việc hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng sân bay Long Thành.

 Dự án sân bay Long Thành có "dính" đến nhà thầu Trung Quốc?

Dự án sân bay Long Thành có “dính” đến nhà thầu Trung Quốc?

Theo ông, đây mới là ý tưởng huy động vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông Việt Nam sau chuyến đi Hồng Kông mới đây. Và hiện mọi việc mới chỉ dừng lại ở khâu đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải và chưa có ý kiến phản hồi của Bộ.

Cơ sở để vị đại gia này kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền để thực hiện dự án quan trọng này là Tập đoàn Geleximco mà ông làm Chủ tịch HĐQT rất có tiềm năng, năng lực đảm bảo đúng tiến độ, giá thành đầu tư thấp nhất cho một sân bay mới hiện đại.

Tiềm năng mà ông đề cập đó là: Tập đoàn có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với Tập đoàn Năng lượng mới KAIDI Dương Quang (Trung Quốc) trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và vận hành các dự án năng lượng và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Cùng với đó, một số Quỹ đầu tư lớn như Tập đoàn Quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc là một công ty nhà nước với tổng tài sản đạt trên 250 tỷ USD có năng lực và kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư; Công ty TNHH Cổ phần Đầu tư Dân sinh (Trung Quốc) và Tập đoàn đầu tư lớn tại Hồng Kông như IDG…

Thế nhưng, kiến nghị của vị đại gia này lập tức bị vấp nhiều phản đối từ chính dư luận nói chung và các chuyên gia nói riêng. Bởi vì, thực trạng các công trình, dự án liên quan đến các nhà thầu Trung Quốc thời gian qua luôn gây bất bình cho nhân dân, ức chế cho nhà quản lý, thâm hụt vốn so với dự toán ban đầu.

Có thể dễ dàng nhận dạng một số dự án “nổi trội” như: Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông đội vốn 250 triệu USD. Hoặc, trong 12 dự án thua lỗ, đắp chiếu của ngành Công thương cũng vậy. Có nhiều dự án do nhà thầu Trung Quốc đảm nhận: Nhà máy đạm Ninh Bình do Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư 6.000 tỉ đồng, đội vốn lên 10.000 tỉ đồng. Hay, nhà máy đạm Hà Bắc cũng do Vinachem làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng, đội vốn lên hơn 10.000 tỉ đồng..v..v.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long từng nói: “Hệ lụy của các dự án này đối với nền kinh tế, đời sống người lao động là vô cùng lớn. Hiện nay các dự án đều vướng đến thủ tục quyết toán. Nguyên nhân một phần xuất phát từ việc đàm phán, ký kết hợp đồng với các nhà thầu nước ngoài còn lúng túng, ít kinh nghiệm. Đa phần các nhà thầu này đến từ Trung Quốc.”

Đấy, phần lớn các công trình, dự án quan trọng “dính” đến Trung Quốc và đều có vấn đề, chuyện chậm tiến độ, đội vốn trở thành “điệp khúc”. Kèm theo đó, nhà thầu Trung Quốc rất khôn khi đưa vào những thiết bị lạc hậu, chưa kể những góc khuất đằng sau của nhóm lợi ích.

Vậy nên, dư luận có quyền đặt câu hỏi: Vì sao Trung Quốc luôn thắng thầu giá thấp nhất, nhưng công trình xây dựng Việt Nam vẫn đắt gấp 3 lần thế giới?

Lý giải cho điều này, một chuyên gia thuộc Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam cho rằng: “Việc này phải hiểu rõ, giá thấp nhất là giá lúc bỏ thầu, thậm chí chỉ bằng 1/3 giá đấu thầu nhưng khi hoàn thiện công trình thì nó đắt gấp 3 lần thế giới. Nếu, nhà thầu Trung Quốc thi công đúng theo giá thấp nhất khi trúng thầu chắc chắn nhà thầu Trung Quốc đã bị đánh bật ra ngay. Như vậy, rõ ràng ở đây có lỗi quản lý, chúng ta đã không chấp nhận, hoặc “giả vờ” không chấp nhận những nhà thầu khác mà “tham rẻ nhưng cuối cùng phải chấp nhận một cái giá đắt”.

Còn phía người dân thì sao? Phần lớn nhân dân không đồng tình với việc để doanh nghiệp Trung Quốc tham gia vào việc xây sân bay Long Thành. “Đừng để thả gà rồi đi đuổi như đường sắt trên cao Cát linh – Hà đông. Lúc xảy ra sự cố, ông Tiền sẽ giải thích như thế nào? Hay lại đổ tại khách quan rồi xin rút kinh nghiệm sâu sắc? Đã có bao bài học cay đắng về làm ăn với nhà thầu Trung Quốc, chắc các ông không thấy “đắng” mà chỉ có dân thấy “đắng” thôi”.

Chúng ta đang rất cần huy động mọi nguồn vốn để đầu tư, nhất là cho cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Ai cũng hiểu điều đó cả. Song, Việt Nam đã có nhiều bài học đắt giá với Trung Quốc, nếu “họ” rót vốn cho vay thì cứ trả lãi. Tuy nhiên, phải hết sức thận trọng, nếu phải kèm điều kiện thì cần kiên quyết loại bỏ chỉ định thầu.

Dẫu sao, người dân vẫn hy vọng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan sẽ mạnh dạn chọn các nhà thầu khác đáng tin cậy hơn (trừ Trung Quốc), có đắt hơn nhưng chất lượng tương xứng. Không chạy theo giá rẻ, không tiềm ẩn khả năng gây hậu quả xấu trong quá trình thực hiện hợp đồng để không lãng phí tiền bạc của đất nước. Đồng thời, những người xét thầu là những người được đào tạo kiến thức bài bản về đấu thầu, có tâm, loại bỏ được văn hóa phong bì.

Thiết nghĩ, dự án sân bay Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia, dù có làm cách nào đi nữa thì chúng ta cũng mất tiền để đầu tư. Vậy, tại sao phải chấp nhận “đánh đu” với nhà thầu Trung Quốc, để rồi chính ta lại sống trong sự thấp thỏm, kèm theo nỗi lo về chất lượng, nguy cơ đội vốn cao? Do đó, nhân dân hoàn toàn không đồng ý với kiến nghị của ông, thưa ông Vũ Văn Tiền!

CTV Sông Trà

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên