Chủ đề

(Xã hội) - Các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai cũng mong muốn người dân cả nước đấu tranh ôn hòa, khôn khéo.

Cùng với đồng bào cả nước, những ngày này, bà con các dân tộc ở tỉnh Gia Lai luôn theo dõi và kịch liệt phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và đưa nhiều tàu chiến, tàu hải giám hoạt động trái phép ở vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của nước ta.

Các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai cũng mong muốn người dân cả nước đấu tranh ôn hòa, khôn khéo, tránh xảy ra những sự việc rất đáng tiếc như ở Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh.

Nhiều địa phương tổ chức mít tinh phản đối hành động sai trái của Trung Quốc (Ảnh: Nguyễn Hải)

Nhiều địa phương tổ chức mít tinh phản đối hành động sai trái của Trung Quốc (Ảnh: Nguyễn Hải)

Ông Trịnh Quang Phú, cựu chiến binh ở tổ 8, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, cho biết: Những ngày này, qua các phương tiện truyền thông, ông liên tục cập nhật thông tin về vụ việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và đưa nhiều tàu chiến, tàu hải giám hoạt động trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của nước ta. Ông Phú cho rằng, đây là hành động hết sức phi lý, ngang ngược và bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

Qua theo dõi những diễn biến trên Biển Đông, đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai đánh giá cao nỗ lực và những hành động quyết liệt, đúng đắn của Chính phủ và các Bộ, ngành nhằm phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đông đảo nhân dân tỉnh Gia Lai tin tưởng, lực lượng Cảnh sát biển, Chính phủ và các Bộ, ngành tiếp tục đấu tranh đúng đắn để buộc phía Trung Quốc phải rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, ở phường Hội Thương, thành phố Pleiku cho biết: “Ta đấu tranh mềm dẻo và thế giới đều ủng hộ ta, bởi vì ta có lẽ phải. Người dân tuyệt đối tin tưởng Nhà nước, Đảng ta đã lãnh đạo một cách sáng suốt. Lực lượng Cảnh sát biển quá anh dũng, tinh thần rất cao. Nhân dân mong các đồng chí tiếp tục đấu tranh anh dũng, làm thế nào Trung Quốc rút hết giàn khoan”.

Việc người lao động và người dân ở nhiều tỉnh thành trong cả nước tiến hành mít tinh, tuần hành đấu tranh phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 ở vùng đặc quyền kinh tế của nước ta được đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, một bộ phận công nhân, người dân quá khích, phá hoại tài sản của các doanh nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai, Hà Tĩnh là không thể chấp nhận được. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, không thể hiện đúng tinh thần đấu tranh và tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

Ông Đặng Công Quảng, ở phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai chia sẻ: “Thế giới ủng hộ Việt Nam. Nhưng tiếc là hiện nay có những phần tử xấu kích động, làm như thế là không đúng, trái pháp luật”./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên