Chủ đề

(Pháp luật) - “Chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như vậy. Những người bị chém nằm la liệt, máu me bê bết trên đường”, Bà Minh vừa kể vừa run.

Nhân chứng kể phút băng trộm SH đâm chết 2 "hiệp sĩ", 1 người dân ở Sài Gòn

Nhân chứng kể phút băng trộm SH đâm chết 2 “hiệp sĩ”, 1 người dân ở Sài Gòn

Rạng sáng 14/5, Công an quận 3 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM đã khám nghiệm xong hiện trường, lấy lời khai nhân chứng vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

2 “hiệp sĩ” tử vong được xác định là anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đăng Thôi – thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm.

Băng trộm xe SH đâm chết 2 ‘hiệp sĩ’ ở Sài Gòn, làm 3 người bị thương

Bà Lê Thị Minh (sống gần hiện trường) cho biết, khoảng 20h ngày 13/5, bà đang đứng trước cửa nhà thì thấy nhóm “hiệp sĩ” khoảng 6 người đi xe máy hô hoán, truy cản 1 nhóm trộm khoảng 2 người.

Khi đến gần đến trụ sở Công an phường 10 (quận 3) 2 nhóm lao vào đánh nhau. Mọi người hoảng sợ, chạy vào nhà đóng cửa, còn người đi đường chạy toán loạn.

“Khi xảy ra sự việc, tôi thấy 1 người chạy xe ôm lao vào nhưng bị nhóm côn đồ đâm, chém liên tiếp, khiến ông gục tại chỗ. Sau đó, nhóm trộm cắp dùng dao tấn công các “hiệp sĩ”, bà Minh nói. Theo bà, gây án xong, 2 tên trộm bỏ chạy theo 2 hướng khác nhau. Những người bị thương được người dân đưa đi bệnh viện bằng taxi và xe máy.

“Chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như vậy. Những người bị đâm nằm la liệt, máu me bê bết mà chân tay chị run rẩy, thở không nổi”, bà Minh kể.

Theo người phụ nữ này, sự việc xảy ra chỉ hơn 2 phút. Vì nhóm trộm cướp manh động nên không ai dám căn ngăn.

Sau sự việc, một chị bán bánh mì gần đó đã chạy đến hiện trường, nơi người lái xe ôm bị chém gục mở cổ áo, để thoáng khí, song người này mất máu nhiều quá, đã tử vong tại chỗ.

Anh Hoàng Long – một nhân chứng khác cho hay, lúc đó đang trong nhà, nghe mọi người hô hoán rất lớn. Mở cửa ra thì thấy cảnh tượng 2 nhóm người đánh nhau.

“Vì sợ “tai bay vạ gió” nên tôi đóng cửa, không dám ra ngoài. Chỉ sau khi nhóm trộm bỏ trốn, mọi người mới chạy ra giúp đỡ các nạn nhân.

Khi ra ngoài, tôi thấy một chú xe ôm bất tỉnh, xung quanh bê bết máu. Bên cạnh là nhóm “hiệp sĩ” cũng bị chém trọng thương. Sự việc xảy ra cách trụ sở Công an phường 10 (quận 3) 50m”, nhân chứng kể.

Một thành viên trong nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình cho cho biết nhóm đã theo dõi nhóm trộm cướp này từ lâu, đến hôm nay đã phát hiện, truy đuổi thì xảy ra sự việc đau lòng. Chúng tôi không nghĩ, những đối tượng trộm cắp lại manh động như vậy.

Nhân chứng kể phút băng trộm SH đâm chết 2 hiệp sĩ, 1 người dân ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đưa các phương tiện về trụ sở để phục vụ điều tra.

Trước đó, khoảng 20h ngày 13/5, nhóm “hiệp sĩ” 8 người bám theo nhóm trộm trên đường CMT8, quận 3, TP.HCM. Khi đến trước cửa hàng quần áo trên đường CMT8, nhóm hiệp sĩ phát hiện chúng trộm chiếc SH màu xám trên vỉa hè.

Ngay lập tức các anh tiếp cận hô hoán, khống chế. Tuy nhiên, đồng bọn của chúng từ phía sau lao tới, cầm hung khí truy sát các “hiệp sĩ”. Hậu quả, 3 “hiệp sĩ” bị thương, 2 người chết.

Nhận tin báo, công an quận 3 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM có mặt hiện trường, tổ chức điều tra truy xét. Cảnh sát đồng thời trích xuất hình ảnh camera an ninh xung quanh để nhận dạng nhóm đối tượng.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên