Chủ đề

(Pháp luật) - Sau khi đi uống rượu, ông Nguyễn Ngọc Thấu – nguyên trưởng Công an xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An to tiếng ở trụ sở xã rồi dùng súng bắn đạn cao su bắn chủ tịch xã này.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu tại phiên tòa sơ thẩm ngày 9-2 - Ảnh: T.ĐỨC

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu tại phiên tòa sơ thẩm ngày 9-2 – Ảnh: T.ĐỨC

Ngày 9-2, TAND huyện Nghi Lộc, Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu (44 tuổi, nguyên trưởng Công an xã Nghi Quang) 12 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, trưa 9-11-2017, Thấu đi ăn uống và hát karaoke với ban khám nghĩa vụ quân sự UBND xã Nghi Quang.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Thấu đến trụ sở xã làm việc thì xảy ra cãi vã với ông Nguyễn Đình Thanh – chủ tịch UBND xã Nghi Quang liên quan đến việc đổ đất sửa đường trước trạm y tế xã.

Sau đó, Thấu lấy một khẩu súng bắn đạn cao su ở xe máy của mình bắn chỉ thiên một phát đạn. Nghe tiếng súng nổ, một cán bộ xã Nghi Quang đã ra can ngăn và tước lấy khẩu súng này giao cho phó công an xã.

Chưa dừng lại ở đó, Thấu vào phòng làm việc của mình lấy thêm một khẩu súng bắn đạn cao su cùng một hộp đạn khác tìm gặp ông Thanh để “nói chuyện”.

Thấy thế, ông Thanh liền giằng co để cướp súng nhưng không được. Quá trình giằng co, Thấu đã cầm súng bắn vào người ông Thanh rồi trở về phòng làm việc của mình lấy một thanh kiếm đuổi, đe doạ nhiều người.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Lộc nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm việc thì Thấu ra đầu thú. Hậu quả, ông Thanh bị trúng 3 vết đạn ở hai bả vai và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Khi được nói lời nói sau cùng, bị cáo Thấu đã gửi lời xin lỗi đến các cấp chính quyền, xin lỗi ngành công an, xin lỗi chính quyền và toàn thể nhân dân xã Nghi Quang vì đã để mất lòng tin khi làm những điều sai trái đên.

Trước đó, năm 1998, Nguyễn Ngọc Thấu từng bị TAND huyện Nghi Lộc xử phạt 12 tháng tù treo về tội gây rối trật tự công cộng.

Tháng 6-2012, UBND huyện Nghi Lộc ban hành quyết định tuyển dụng 84 công chức, trong đó có ông Thấu vào chức trưởng Công an xã Nghi Quang kể từ tháng 7-2012.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên