Chủ đề

(Biển Đảo) - Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

nguoi phat ngon noi ve vu khach trung quoc mac ao in duong luoi bo hinh 1

Khách du lịch Trung Quốc mặc áo in hình lưỡi bò. (Ảnh: KT)

Ngày 17/5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” trong lúc nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông được xác lập phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Đây là một thực tế không thể thay đổi và cần được tôn trọng”.

Sự việc xảy ra tối 13/5, thời điểm đó một chuyến bay xuất phát từ Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh, đứng ở khu vực bên ngoài, nhóm khách này đã cởi áo khoác, lộ ra bên trong áo phông in bản đồ có hình “đường lưỡi bò”.

Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, cơ quan chức năng đã liên hệ Công ty tổ chức tour du lịch, yêu cầu khách không được mặc loại áo có in hình “đường lưỡi bò”.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên