Chủ đề

(Quốc tế) - Một nhóm ngư dân Indonesia tuyên bố thấy máy bay MH370 lao xuống biển như con diều đứt dây trong cuộc họp báo ngày 16.1 ở Subang Jaya, Malaysia.

Theo Sputnik, họ tuyên bố đã chứng kiến những gì xảy ra với chuyến bay MH370 và thậm chí ghi lại tọa độ GPS của địa điểm gặp nạn.

Rusli Kusmin và 3 ngư dân khác tuyên bố thấy chiếc máy bay chìm trong làn khói đen dày đặc và lao xuống như một con diều đứt dây.

Một số ngư dân Indonesia tuyên bố nhìn thấy khoảnh khắc máy bay MH370 lao xuống biển.

Một số ngư dân Indonesia tuyên bố nhìn thấy khoảnh khắc máy bay MH370 lao xuống biển.

Động cơ của máy bay dường như không hoạt động vì không ai trong số những ngư dân này nghe thấy âm thanh lớn hay tiếng nổ trong quá trình máy bay lao xuống.

Theo những ngư dân này, máy bay bị rơi vào khoảng 7h30 ngày 8.3.2014, giờ địa phương, ở eo biển Malacca, giữa bán đảo Malay và đảo Sumatra của Indonesia, cách địa điểm mà Rusli Kusmin và nhóm đang câu cá 2km.

Họ vội đến địa điểm xung quanh nơi máy bay lao xuống nhưng khi họ tới nơi, chiếc máy bay đã bị chìm, không để lại bất kỳ mảnh vỡ hay thi thể nào trên mặt nước.

Các ngư dân vẫn quyết định ghi lại tọa độ GPS của vị trí này trên máy tính trên tàu của họ.

Hãng tin Sputnik cho hay, Rusli Kusmin – trưởng nhóm ngư dân này – đã thề với Kinh Quran rằng câu chuyện này là sự thực.

Sau đó, Rusli Kusmin đã chuyển thông tin về việc chứng kiến tai nạn cho chính quyền Malaysia và Indonesia nhưng không nêu tên các quan chức mà ông đã nói chuyện.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông được nhiều thợ săn máy bay đang tìm cách thu thập thông tin có giá trị liên lạc. Do đó, ông quyết định tránh tiếp xúc với chính quyền về vấn đề này.

Gần đây, ông bị Jacob George – Chủ tịch Hiệp hội người tiêu dùng Subang và Shah Alam – thuyết phục thay đổi quyết định. Jacob George là người tuyên bố biết phi công của MH370 và đang tìm cách xóa tin đồn phi công lao máy bay để tự sát.

George kêu gọi các nhà chức trách Malaysia gia hạn tìm kiếm máy bay gặp nạn bằng cách sử dụng tọa độ do ngư dân cung cấp.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines chở 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích năm 2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Sau bốn năm nỗ lực tìm kiếm máy bay không thành công, chính phủ Malaysia đã từ bỏ tìm kiếm vào tháng 5.2018.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên