Chủ đề

(Quốc tế) - Giới chức Mexico cho biết hôm 25-9, một trong hai thi thể bị đốt cháy vừa được tìm thấy trong một chiếc xe hơi ở bang Zacatecas, miền Trung nước này, là của một nghị sĩ quốc hội bị bắt cóc vào ngày 22-9 vừa qua.

Nghị sĩ Gabriel Gomez Michel, thành viên đảng cầm quyền PRI tại Hạ viện, đã bị bắt cóc tại thành phố Guadalajara, miền Nam Mexico.

Ông Gomez, 49 tuổi, từng là một bác sĩ nhi khoa, giữ chức vụ thị trưởng thành phố El Grullo, thuộc bang Jalisco từ năm 2010 đến 2012. Sau đó, ông được bầu làm đại diện cho quận 18 thuộc bang Jalisco của đảng PRI.

Các công tố viên cho biết thi thể thứ hai là của tài xế cho ông Gomez, Heriberto Nunez Ramos. Các chính trị gia PRI nghi ngờ một băng nhóm tội phạm đứng đằng sau vụ giết người.

Nghị sĩ Gabriel Gomez Michel, thành viên đảng cầm quyền PRI tại Hạ viện, đã bị bắt cóc tại thành phố Guadalajara. Ảnh: Lajornadadeoriente

Nghị sĩ Gabriel Gomez Michel, thành viên đảng cầm quyền PRI tại Hạ viện, đã bị bắt cóc tại thành phố Guadalajara.

Đây không phải là lần đầu tiên một quan chức cấp cao Mexico bị sát hại. Trước đó, vào năm 2011, một nghị sĩ khác, ông Moises Villanueva, cũng bị sát hại tại bang Zacatecas. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết vụ sát hại này là do một đối thủ chính trị của ông Villanueva chủ mưu chứ không phải một tổ chức tội phạm gây ra.

Được biết bang Jalisco là địa bàn của một băng nhóm tội phạm tự xưng là Cartel Jalisco Nueva Generacion. Hàng loạt vụ sát hại được cho là do nhóm này thực hiện đã xảy ra tại khu vực này.

Tháng trước, thị trưởng thành phố Ayutla đã bị nhiều tay súng bắn chết.

(Theo Người Lao Động

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên