Chủ đề

(Quốc tế) - Chi phí cho một ngón tay giả ở Nhật Bản có thể lên tới 2.600 USD, song ngày càng nhiều cựu thành viên yakuza chấp nhận mức giá cao ngất để hoàn lương.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 1

Phần lớn thành viên xã hội đen Nhật Bản chặt ngón tay trong 2 trường hợp: Không có khả năng trả nợ và chuộc lỗi với bề trên. Nếu một yakuza không thể trả nợ cho tổ chức, anh ta có thể chặt một đốt ngón tay để xóa nợ. Khi mắc lỗi, phần tử yakuza chặt ngón tay để chuộc lỗi và được ở lại tổ chức. Ảnh:Anton Kusters.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 2

Khi các yakuza hoàn lương hoặc muốn che giấu thân phận, họ phải lắp ngón tay giả để tránh sự chú ý của những người xung quanh. Với nhu cầu ấy, họ trở thành khách hàng của các cơ sở chế tạo chi giả. Ảnh: Rex Features. 

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 3

Những chiến dịch trấn áp tội phạm trong vài năm qua khiến số lượng yakuza rời tổ chức tăng vọt và số người có nhu cầu làm ngón tay giả cũng tăng theo. Ảnh: Rex Features.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 4

Chi phí cho mỗi ngón tay giả có thể lên tới 2.600 USD. Ảnh: ABC News.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 5

Maria Niino, một chuyên gia chế tạo ngón tay giả, trưng mẫu ngón tay với nhiều tông màu da. Ảnh: Rex Features.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 6

Aiwa Gishi, một công ty ở Tokyo, chuyên lắp ngón tay giả. Shintaro Hayashi, một thành viên của Aiwa Gishi, nói rằng số lượng khách là cựu yakuza bắt đầu tăng từ khoảng 10 năm trước. Ảnh: Corbis.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 7

Nhiều cơ sở chế tạo chi giả chỉ đồng ý lắp ngón tay giả cho các cựu yakuza nếu họ được cảnh sát giới thiệu. Ảnh: The Guardian.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 8

Một khách hàng đo kích thước các ngón để lắp ngón tay út. Nhiều cựu thành viên yakuza mất vài ngón tay. Ảnh: Rex Features.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 9

Thông thường các chuyên gia phải trạo ra khoảng 1.000 tông màu da để ngón giả không khác biệt về màu sắc so với bàn tay khách hàng. Ảnh: The Guardian.

Nghe che tao ngon tay gia cho yakuza hinh anh 10

Nhờ ngón tay giả, các cựu thành viên yakuza có thể tự tin tái hòa nhập xã hội. Ảnh: Japan Times.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên