Chủ đề

(Văn hóa) - Trung Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới và ngày càng có nhiều các cặp vợ chồng trung lưu lựa chọn sử dụng thời gian và tiền bạc để chăm sóc vật nuôi hơn là chăm con. Vì vậy, nước này đang hình thành một ngành công nghiệp mới chỉ để phục vụ cho những con vật cảnh này.

Ngành công nghiệp mới trị giá hàng tỷ USD tại Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Đây là một ngành công nghiệp mới đang phát triển mạnh ở Trung Quốc khi mà những người yêu động vật đang chi hàng tỷ USD cho thú cưng của mình.

Theo CNN dẫn chứng, cô Phoebe Yu và chồng của mình là một gia đình Thượng Hải rất bận rộn nhưng có tới 4 con mèo và 2 con chó. Họ tốn khoảng 600 USD/tháng cho thức ăn và vệ sinh. Sau đó là các đợt kiểm tra sức khỏe hàng năm tốn 245 USD cho mỗi vật nuôi.

“Tôi hay đưa chó mèo đến các thẩm mỹ viện để duy trì vẻ đẹp. Trong mùa hè, chúng được thư giãn trong bồn tắm mát và đôi khi được đắp mặt nạ bùn”, cô Yu cho biết.

Không chỉ có một mình gia đình cô Yu, khoảng 7% các hộ gia đình ở Trung Quốc bây giờ nuôi một con chó và 2% nuôi một con mèo.

Tỷ lệ nuôi thú cưng dự kiến ​​sẽ tăng lên nhanh chóng, thúc đẩy giá trị của ngành công nghiệp chăm sóc thú cưng lên 13,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,2 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới, theo công ty nghiên cứu Euromonitor.

Sự phát triển này không chỉ là về số lượng mà nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cũng ngày càng tăng. Các công ty như Nestle với thương hiệu Purina, đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới và chuyển dây chuyền sản xuất sang Trung Quốc.

Ngoài ra còn có một số dịch vụ đặc biệt ngày càng phát triển như châm cứu cho chó mèo, nhuộm và uốn lông để làm cho chó trông giống như gấu trúc, cắt sửa móng tay và dạy chó mèo tập Yoga – còn được gọi là Doga.

Dịch vụ dạy chó mèo tập Yoga

Một thẩm mỹ viện cho chó mèo ở Hồng Kông thậm chí còn cung cấp dịch vụ massage kiểu Trung Quốc và kỹ thuật nắn xương để ngăn ngừa viêm khớp và giảm đau khớp hông cho chó mèo với giá 20 USD cho 15 phút.

Công ty dịch vụ tài chính cũng cung cấp các dịch vụ cho chó mèo. Chỉ mới tháng trước, công ty bảo hiểm nhà nước PICC bắt đầu cung cấp các chính sách bảo hiểm vật nuôi với giá 550 USD một năm.

Cô Yu cho biết cô và chồng cô đã quyết định không có con vì họ lo lắng về ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, trật tự công cộng và áp lực học tập đối với trẻ em. Cô cảm thấy hạnh phúc khi chăm sóc những con thú cưng của mình và chia sẻ rằng nuôi chó mèo dễ dàng hơn nuôi con rất nhiều.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên