Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Tổ hợp radar Enisei, sẽ trở thành một phần của hệ thống phòng không hiện đại S-500 Prometey, lần đầu tiên được chiếu trên video trong bản tin “Vesti-Astrakhan” trên kênh truyền hình Nước Nga-1.

Việc thử nghiệm tổ hợp rada đã được tiến hành vào ngày 28/3 tại thao trường Ashuluk. Các máy bay MiG-29SMT, MiG-31BM, Su-25SM, Su-35S, Tu-22M3 và các tổ hợp phòng không S-300, S-400 và Pantsir-S cũng tham gia vào cuộc tập trận này. Các phương tiện đã diễn tập các bài tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Tổ hợp radar Enisei xác định tên lửa đạn đạo ở độ cao 100 km, và phạm vi hoạt động của radar là 600 km. Trước đó, tên của radar không được tiết lộ.

Thông tin về loại radar này cũng như chương trình S-500 đều được coi là tối mật, chỉ biết nó bao gồm một ăng ten mảng pha có khả năng phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không ở tất cả các độ cao, đồng thời phân biệt được mục tiêu địch – ta.

Hầu hết đặc tính kỹ – chiến thuật của S-500 đều được giữ bí mật. Trước đó, đã có thông tin rằng Prometey có khả năng phát hiện và cùng lúc tấn công lên tới mười mục tiêu siêu âm đang bay với tốc độ 7 km/ giây.

Dự kiến tổ hợp radar này sẽ được đưa vào chiến đấu vào năm 2020.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên